ยอดทะลุ 1.1 แสนรายแล้ว แห่ยื่นแก้หนี้ บัตรเครดิต-สินเชื่อส่วนบุคคล ที่ไม่มีหลักประกัน งานมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ออนไลน์ ธปท. ย้ำลูกหนี้ เพื่อความรวดเร็ว ควรตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องก่อนยืนยันการลงทะเบียน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 18 ก.พ.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบ งานมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ออนไลน์ สำหรับบัตรเครดิต และสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกัน ซึ่งได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ล่าสุดมีรายงานจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ระบุมีจำนวนผู้ลงทะเบียน ยอดสะสม ณ วันที่ 17 ก.พ.2564 จำนวน 111,534 ราย คิดเป็น 237,733 รายการ

สำหรับขั้นตอนต่อไป ธนาคารแห่งประเทศไทย จะส่งข้อมูลคำขอไกล่เกลี่ยไปยังผู้ให้บริการทางการเงินที่เป็นเจ้าหนี้ เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลรวมถึงสถานะของลูกหนี้ จากนั้นเจ้าหนี้จะติดต่อลูกหนี้กลับไปเพื่อนัดลงนามในสัญญา ซึ่งขั้นตอนนี้อาจใช้ระยะเวลาประมาณ 7-10 วัน เนื่องจากมีผู้ลงทะเบียนจำนวนมาก และขอเน้นย้ำให้ลูกหนี้ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องก่อนยืนยันการลงทะเบียน เพื่อให้ผู้ให้บริการทางการเงินเจ้าหนี้สามารถดำเนินการต่อได้อย่างรวดเร็ว สามารถลงทะเบียนผ่านช่องทางต่างๆได้จนถึงวันที่ 14 เม.ย. 2564 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

ประชาชนที่สนใจข้อมูลเกี่ยวกับงานมหกรรมไกล่เกลี่ยออนไลน์ครั้งนี้ สามารถดูรายละเอียดและสมัครได้ที่เพจของงานมหกรรมไกล่เกลี่ย https://www.1213.or.th/App/DMed/V1 หรือลิงก์ผ่านทาง Line ธปท. (@bankofthailand) หากต้องการขอคำปรึกษาเพิ่มเติมสามารถติดต่อศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน โทร 1213 หรือฝากชื่อและเบอร์โทรศัพท์ผ่านอีเมลของ ฝคง. ([email protected]) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน