ถาวร ฝากงาน รัฐมนตรีช่วยคมนาคมคนใหม่ ช่วยสานต่องาน ด้านการพัฒนา 29 สนามบินภูมิภาค เพื่อให้คนในชนบทเข้าถึงระบบโครงสร้างพื้นฐานเท่าเทียม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(3มี.ค.) เวลาประมาณ 10.30 น. นายถาวร เสนเนียม อดีตรมช.คมนาคม ได้เปิด ใจต่อสื่อมวลชนกระทรวงคมนาคม เกี่ยวกับการทำงานในตำแหน่งรัฐมนตรีในช่วงที่ผ่านมา ว่าตนรับหน้าที่ดูแลกรมท่าอากาศยาน ซึ่งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ได้เร่งผลักดันนโยบายเชื่อมโลก เชื่อมไทย สู่เมืองรอง เร่งพัฒนายกระดับ 28 สนามบินภูมิภาคและเปิด 1 สนามบินใหม่ คือเบตง

โดยได้ผลักดันเม็ดเงินในการพัฒนาไปแล้วกว่า 1.4 หมื่นล้านบาท จากงบประมาณรวมกว่า 7 หมื่นล้านบาท อาทิ สนามบิน กระบี่ ตรัง นราธิวาส สุราษฎร์ธานี แม่สอด อุดรธานี อุบลราชธานี ขอนแก่น เป็นต้น ซึ่งก็ยังดำเนินการไม่ครบทั้งหมด

“ผมรู้สึกเป็นห่วงและอยากจะฝากให้รัฐมนตรีคนใหม่ที่เข้ามารับตำแหน่งต่อจากผม ช่วยสานต่อนโยบายพัฒนาสนามบินภูมิภาค เพื่อดูแลให้คนในต่างจังหวัด และคนในชนบทอีก 60 ล้านคน ได้เข้าถึงบริการโครงสร้างพื้นฐานอย่างสนามบิน แม้ว่าหลายคนจะมองว่าเป็นการลงทุนที่ไม่คุ้มค่า แต่ก็ใช้เม็ดเงินพัฒนารวมน้อยกว่ารถไฟฟ้าสายสีส้มสายเดียวที่มีมูลค่ากว่า 1 แสนล้านบาท ซึ่งทำให้คนกรุงเทพใช้บริการ “

นอกจากนี้ ยังต้องการให้รัฐบมนตรีคนใหม่ที่จะเข้ามารับตำแหน่ง ช่วยผลักดันงานด้านการพัฒนาให้สนามบินภูมิภาคให้เป็นสมาร์ทแอร์พอร์ต โดยนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในการให้บริการภายในสนามบิน ทั้งการจองตั๋ว การเดินทาง การตรวจสอบเที่ยวบิน ซึ่งตนยังไม่มีโอกาสที่จะดำเนินการ

 


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน