คนบางพลี เฮ ขสมก. เปิดเดินรถเมล์แอร์ สาย 132 วิ่งพระโขนง-บางพลี เริ่มให้บริการ 5 มี.ค.

4 มี.ค. 2564 - 10:12 น.

ขสมก. เปิดเส้นทางเดินรถโดยสารปรับอากาศ สาย 132 พระโขนง (สถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช) – การเคหะแห่งชาติโครงการวาระที่ 2 (บางพลี) เริ่มให้บริการ 5 มี.ค.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. เปิดเผยว่า ตามที่ผู้ประกอบการรถโดยสารเอกชนร่วมบริการ สาย 132 ได้ยุติการเดินรถตั้งแต่เดือนธันวาคม 2562 ส่งผลให้ประชาชนที่พักอาศัยบริเวณการเคหะแห่งชาติ (บางพลี) ได้รับความเดือดร้อน

เนื่องจากไม่มีรถโดยสารประจำทางวิ่งให้บริการ ทำให้ไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง ขสมก. มีความห่วงใยประชาชน จึงเปิดเส้นทางเดินรถโดยสารปรับอากาศ สาย 132 วิ่งระหว่าง พระโขนง (สถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช) – การเคหะแห่งชาติโครงการวาระที่ 2 (บางพลี) เพื่ออำนวยความสะดวก และเพิ่มทางเลือกให้กับประชาชนในการเดินทาง ตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป

โดยใช้รถโดยสารปรับอากาศยูโรทู (ปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์เป็น NGV) จำนวน 15 คัน จัดเก็บค่าโดยสารตามระยะทาง ในอัตรา 13, 15, 17, 19, 21, 23 และ 25 บาท ให้บริการตั้งแต่เวลา 05.00 – 22.00 น. โดยมีรายละเอียดเส้นทาง ดังนี้

เที่ยวไป เริ่มต้นจากอู่บางพลี ไปตามถนนโครงการการเคหะแห่งชาติ (บางพลี) ผ่านการเคหะแห่งชาติโครงการวาระที่ 2 (บางพลี) เลี้ยวซ้ายเข้าถนนบางนา – ตราด ถึงสี่แยกบางนา เลี้ยวขวาเข้าถนนสุขุมวิท สุดเส้นทางที่พระโขนง (บริเวณสถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช)

เที่ยวกลับ เริ่มต้นจากพระโขนง (บริเวณสถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช) ไปตามถนนสุขุมวิท ถึงสี่แยกบางนา เลี้ยวซ้ายเข้าถนนบางนา – ตราด ถึง กม.23 ขึ้นสะพานกลับรถ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนโครงการการเคหะแห่งชาติ (บางพลี) ผ่านการเคหะแห่งชาติโครงการวาระที่ 2 (บางพลี) สุดเส้นทางที่อู่บางพลี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนบางพลี เฮ ขสมก. เปิดเดินรถเมล์แอร์ สาย 132 วิ่งพระโขนง-บางพลี เริ่มให้บริการ 5 มี.ค.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง