บขส. เปิดจองตั๋วล่วงหน้าสงกรานต์ ลดแออัดในการเข้าใช้สถานี-ป้องผู้โดยสารตกค้าง

12 มี.ค. 2564 - 16:38 น.

บขส. เปิดจองตั๋วล่วงหน้าสงกรานต์ ลดแออัดในการเข้าใช้สถานี-ป้องกันปัญหาผู้โดยสารตกค้าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บขส. เปิดจองตั๋วสงกรานต์ – นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า บขส. เปิดให้บริการจองตั๋วล่วงหน้าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ประสงค์จะเดินทางในช่วงเทศกาลดังกล่าว และเพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดรถโดยสารให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชน ลดปัญหาความแออัดในการเข้าใช้สถานี และป้องกันปัญหาผู้โดยสารตกค้าง

ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ผ่านช่องทางการจำหน่ายตั๋วของ บขส. อาทิ เว็บไซต์ บขส. www.transport.co.th , เคาน์เตอร์เซอร์วิส , ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ และ ตัวแทนจำหน่ายตั๋วของ บขส. ทั่วประเทศ สำหรับผู้ใช้สิทธิโครงการ “เราชนะ” และผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถใช้สิทธิ์จองตั๋วโดยสารของ บขส. ล่วงหน้า ได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส. ทั่วประเทศเท่านั้น ไม่สามารถจองทางออนไลน์ได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง


นายสัญลักข์ กล่าวว่า ปัจจุบัน บขส. เปิดให้บริการเดินรถในเส้นทางภาคเหนือ, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก และเส้นทางภาคใต้ รวม 368 เที่ยววิ่ง จากปกติ 426 เที่ยววิ่ง คิดเป็น 86% ของจำนวนเที่ยววิ่งทั้งหมด โดย บขส. ยังคงหยุดให้บริการเดินรถเส้นทางระหว่างประเทศทุกเส้นทาง อย่างไรก็ดี บขส. จะมีการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องภายในเดือนมีนาคมนี้ เพื่อเตรียมแผนจัดการเดินรถและอำนวยความสะดวกรองรับประชาชนที่จะเดินทางในช่วงเทศกาลดังกล่าว โดยเชื่อว่าสงกรานต์ปีนี้จะมีผู้ใช้บริการรถโดยสารเพิ่มขึ้น เนื่องจากรัฐบาลมีการผ่อนคลายการเดินทางและเป็นเทศกาลที่มีวันหยุดยาวต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บขส. เปิดจองตั๋วล่วงหน้าสงกรานต์ ลดแออัดในการเข้าใช้สถานี-ป้องผู้โดยสารตกค้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง