การบินไทย-ไทยสมายล์ ร่วมโครงการนำร่อง IATA Travel Pass เพื่อการเดินทางแบบปลอดโควิด-19

13 มี.ค. 2564 - 18:46 น.

การบินไทยและไทยสมายล์ ร่วมโครงการนำร่อง IATA Travel Pass เพื่อการเดินทางแบบปลอดโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การบินไทย-ไทยสมายล์ – นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร รักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และ นางชาริตา ลีลายุทธ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด ร่วมมือกับ สมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) เพื่อเข้าร่วมโครงการนำร่อง International Air Transport Association (IATA) Travel Pass โดยมี พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ประธานในที่ประชุม คณะผู้ทำแผนฟื้นฟูกิจการ บริษัท การบินไทยฯ พร้อมด้วย นายหลุยส์ มอเซอร์ ผู้จัดการประจำภูมิภาคประเทศไทย ลาว กัมพูชา และเมียนมา IATA ฝ่ายบริหารการบินไทย และ ไทยสมายล์ ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ สำนักงานใหญ่ การบินไทย


สำหรับ IATA Travel Pass เป็นแอพพลิเคชันบนมือถือที่สร้างขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักเดินทาง ให้สามารถบริหารจัดการเอกสารรับรองผลตรวจ หรือ ใบรับรองการรับวัคซีนของโรคโควิด-19 อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งหน่วยงานภาครัฐให้ความสำคัญแก่เอกสารดังกล่าว และเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศแบบไร้การสัมผัส ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 รวมทั้งในอนาคต

นอกจากนี้ IATA Travel Pass ยังมีศักยภาพสูงในด้านความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลและการรับรองผลตรวจและการรับวัคซีนที่เชื่อถือได้ โดยสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมของ IATA Travel Pass ได้ที่ https://www.iata.org/en/pressroom/travel-pass-mediakit/

ทั้งนี้ การเข้าร่วมโครงการนำร่อง IATA Travel Pass ของการบินไทยและไทยสมายล์ มีจุดมุ่งหมายที่สำคัญเพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่นักเดินทาง อันจะผลักดันให้เกิดการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมการบินและการท่องเที่ยวทั่วโลก

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การบินไทย-ไทยสมายล์ ร่วมโครงการนำร่อง IATA Travel Pass เพื่อการเดินทางแบบปลอดโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง