6 สายการบินกระตุ้นท่องเที่ยว ออกตั๋วสุดพิเศษ ราคาถูกเริ่มต้นแค่ 99 บาท

23 มี.ค. 2564 - 18:45 น.

6 สายการบินกระตุ้นท่องเที่ยว ออกตั๋วสุดพิเศษ ราคาถูกเริ่มต้นแค่ 99 บาท การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยผลักดัน สร้างรายได้ให้ภาคส่วนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 23 มี.ค.64 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการแถลงข่าวเปิดโครงการฝูงบินท่องเที่ยวไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิมว่า ฝูงบินท่องเที่ยวไทยเป็นโครงการที่แสดงถึงความร่วมมือร่วมใจกันทั้งภาครัฐและเอกชน ในภาวะที่ต้องเร่งให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะชะลอการเดินทาง หลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและอยู่วงนอกอุตสาหกรรมท่องเที่ยว สามารถกระตุ้นให้ประชาชนสนใจ ผนวกกับมีความเชื่อมั่นในการเดินทาง ทำให้เกิดการเดินทางในทุกภูมิภาคในระยะเวลาอันใกล้

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.ร่วมกับ 6 สายการบิน ได้แก่ นกแอร์ ไทยแอร์เอเชีย ไทยไลอ้อนแอร์ ไทยสมายล์ ไทยเวียตเจ็ท และบางกอกแอร์เวย์ส จัดแพ็กเกจเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางหลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 การเดินทางด้วยเครื่องบิน ถือว่าเป็นกลไกสำคัญในการเดินทางท่องเที่ยว

ทั้งนี้ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้ไกลขึ้น โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวกลุ่มวัยทำงานและคนรุ่นใหม่ซึ่งมักจะมีวันลาที่จำกัด โครงการ “ฝูงบินท่องเที่ยวไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม”

ททท. ร่วมกับพันธมิตร 6 สายการบิน มอบส่วนลดหรือสิทธิพิเศษให้แก่นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ ตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค.2564 เป็นต้นไป ตามโปรโมชั่นของแต่ละสายการบิน เพื่อช่วยกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวไปยังภูมิภาคต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาทิ สายการบินนกแอร์ แจกนกแคร์คิต ประกอบด้วย ผ้าคลุมเบาะใช้แล้วทิ้ง แอลกอฮอล์แพด และหน้ากากอนามัยทุกที่นั่ง

สายการบินไทยแอร์เอเชีย เสนอโปรโมชั่น ลด 30% จากราคาปกติ ทุกเส้นทางบินภายในประเทศ จองตั้งแต่ 22–28 มี.ค.2564 เดินทางได้ 29 มี.ค.–30 กั.ย. 2564 (ไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่นอื่นได้)

สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ร่วมกับ Klook เสนอโปรโมชั่นชวนท่องเที่ยววันธรรมดา ซื้อ E-voucher ผ่านทาง Klook ราคาเริ่มต้น 99 บาท/เที่ยวบิน (ไม่รวมภาษีสนามบิน) จองตั้งแต่ 1–30 เม.ย.2564 เดินทางได้ 1 เม.ย.– 30 ก.ย.2564 (เดินทางได้เฉพาะวันจันทร์-พฤหัสบดี ไม่รวมวันหยุดนักขัตฤกษ์)

สายการบินไทยสมายล์ เสนอบัตรโดยสารราคาพิเศษ ทุกเส้นทางภายในประเทศ ราคาเริ่มต้น 8++ บาท/ท่าน/เที่ยว (รวมทุกอย่างแล้ว) พร้อมบริการฟูลเซอร์วิส สำรองที่นั่งในวันที่ 26 มี.ค.2564 เพียงวันเดียวเท่านั้น เดินทางได้ตั้งแต่ 1 เม.ย.– 30 ต.ค.2564

สายการบินไทยเวียตเจ็ท เสนอโปรโมชั่นราคาเริ่มต้น 99 บาท หรือ เมื่อรวมภาษีและค่าธรรมเนียมราคาเที่ยวละ 480 บาท จองตั้งแต่ 23 มี.ค. – 31 ธ.ค. 2564 เดินทางได้ 24 มี.ค. – 31 ธ.ค.2564

สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เสนอแคมเปญ “บินเที่ยวไทย จ่ายครึ่งเดียว กับบางกอกแอร์เวย์ส” มอบส่วนลดบัตรโดยสารพิเศษ 50% ในเที่ยวบินไป-กลับ เส้นทางในประเทศที่ร่วมรายการ เพียงสมัครสมาชิกรายการสะสมคะแนนฟลายเออร์โบนัส และลงทะเบียนขอส่วนลดทาง bangkokair.com/halfprice ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ของวันที่ 24 มี.ค.2564 – 20.00 น. ของวันที่ 26 มี.ค. 2564 (เงื่อนไขอื่นๆ ตามที่บริษัทกำหนด)

ทั้งนี้ ททท. คาดหวังว่า โครงการนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยส่งเสริมการขาย เพื่อสร้างรายได้ให้ภาคส่วนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยสามารถกลับมามีกำไรอย่างยั่งยืน รวมถึงการมุ่งเน้นการเพิ่มมูลค่าสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว ไม่เน้นจำนวนและปริมาณ เพื่อก้าวสู่การท่องเที่ยวมูลค่าสูง (High Value Tourism) ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 6 สายการบินกระตุ้นท่องเที่ยว ออกตั๋วสุดพิเศษ ราคาถูกเริ่มต้นแค่ 99 บาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง