เอ็นเอสแอลฟู้ดส์จ่อเข้าตลาดหุ้นกลางพ.ค.นี้ ระดมทุนสร้างโรงงานใหม่รับผลิตอาหารพร้อมทาน-สำเร็จรูป

8 เม.ย. 2564 - 20:49 น.

นายสมชาย อัศวปิยานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ประมาณกลางเดือนพ.ค. 2564 ซึ่งเป็นไปตามแผนที่วางไว้ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งด้านฐานะการเงินและเพิ่มขีดความสามารถในการดำเนินธุรกิจ โดยมีแผนการขยายกำลังการผลิตกับการสร้างโรงงานแห่งใหม่ภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จ.ชลบุรี มูลค่าประมาณ 350 ล้านบาท และมีกำลังการผลิตรองรับรายได้สูงสุด 1,200 ล้านบาทต่อปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“บริษัทจะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก หรือ ไอพีโอ (IPO) จำนวน 75 ล้านหุ้น คิดเป็น 25% ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้ทั้งหมดของบริษัท โดยเงินที่ได้จากการระดมทุนจะนำไปใช้สร้างโรงงานใหม่ บริษัทก็จะเริ่มลงทุนทันทีในปี 2565 และคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2566 รองรับการผลิต 3 กลุ่มสินค้าใหม่ ได้แก่ อาหารแช่แข็งพร้อมรับประทาน, อาหารพร้อมรับประทานแบบไม่ต้องแช่เย็น และอาหารกึ่งสำเร็จรูป เช่น โจ๊กคัพ และซุป เป็นต้นจากปัจจุบันธุรกิจหลัก คือ การเป็นผู้ผลิตแซนด์วิชอบนและผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ที่จำหน่ายในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทั่วประเทศกว่า 12,000 สาขาทั่วประเทศ และเบเกอรี่ที่จำหน่ายให้กับซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านอาหาร”


นายอัครเดช เลี่ยมเจริญ ผู้อำนวยการด้านบัญชีและการเงิน กล่าวว่า ในปีนี้บริษัทตั้งเป้ารายได้เติบโต 16% หรือ มีรายได้ 3,500 ล้านบาท จากปี 2563 บริษัทมีรายได้ 2,927 ล้านบาท ซึ่งลดลง 13.2% จากปี 2562 เป็นผลมาจากการที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และแม้ขณะนี้จะกลับมาระบาดอีกรอบ แต่บริษัทมีแผนรองรับ และเตรียมออกสินค้าใหม่ที่หลากหลาย ทั้งที่รองรับดิลิเวอรี่ ขนมขบเคี้ยว และราคาถูกลง เพื่อให้สอดรับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้

อย่างไรก็ตาม บริษัทตั้งเป้ารายได้จะเพิ่มขึ้นเป็น 6,000 ล้านบาท ในอีก 5 ปี หรือในปี 2569 โดยจะมีสัดส่วนรายได้จากการจำหน่ายนอกเซเว่นอีเลฟเว่นเพิ่มเป็น 30% จากปัจจุบันอยู่ที่ 10% เพื่อที่จะเป็นการกระจายความเสี่ยงจากการมีรายได้ในเซเว่นอีเลฟเว่นเป็นสัดส่วนมากในปัจจุบันมีถึง 90%

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เอ็นเอสแอลฟู้ดส์จ่อเข้าตลาดหุ้นกลางพ.ค.นี้ ระดมทุนสร้างโรงงานใหม่รับผลิตอาหารพร้อมทาน-สำเร็จรูป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง