3 ทุน ‘ณพ ณรงค์เดช-สหยูเนี่ยน-เครือสหพัฒน์’ ลงขันกว่า 4 พันล้าน เปิดโรงพยาบาลนวเวช ย่านเกษตรนวมินทร์

1 มิ.ย. 2564 - 21:11 น.

นายไกรวิน ศรีไกรวิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นวเวช อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากการลงทุนกว่า 4,000 ล้านบาท เพื่อเปิดให้บริการโรงพยาบาลนวเวช บนเนื้อที่ 8.5 ไร่ บริเวณถนนเกษตรนวมินทร์ รัชดา-รามอินทรา ตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค 2564 ที่ผ่านมา โดยเป็นการร่วมทุนของ 3 กลุ่ม คือ นายณพ ณรงค์เดช ถือหุ้น 51% บริษัท สหยูเนี่ยน จำกัด (มหาชน) ถือหุ้น 27% และเครือสหพัฒน์ ถือหุ้น 18%

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทั้งนี้ ด้วยทำเลที่ตั้งโรงพยาบาล อยู่ในศูนย์กลางคมนาคมของกรุงเทพฝั่งตะวันออก และมีผู้อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก ประกอบกับโรงพยาบาลนวเวช มีเป้าหมายให้บริการทางการแพทย์ที่มีมาตรฐาน เข้าถึงง่าย และเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ในย่านเกษตรนวมินทร์ รัชดา-รามอินทรา โดยมีจำนวนเตียงรองรับ 152 เตียง มีความสามารถในการบริการด้านสุขภาพทุกช่วงวัยครอบคลุมทั้ง 4 มิติสุขภาพ ได้แก่ ส่งเสริม ป้องกัน รักษา และฟื้นฟู ด้วยทีมบุคลากรทางการแพทย์ที่มีประสบการณ์เชี่ยวชาญเฉพาะทาง รองรับปัญหาสุขภาพและความแตกต่างของแต่ละบุคคล โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงเครื่องมือแพทย์และเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่มีศักยภาพในการสนับสนุนการบริการที่ทันสมัย


ขณะเดียวกันบริษัทยังได้ก่อตั้ง ศูนย์การเรียนรู้ด้านรังสีวินิจฉัยโดยความร่วมมือระหว่างฟิลิปส์ และโรงพยาบาลนวเวช เพื่อให้เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้และอัพเดทความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีทางการแพทย์ใหม่ๆ โดยเฉพาะด้านรังสีวินิจฉัยให้กับบุคลากรของโรงพยาบาล โดยผ่านการฝึกอบรมกับเครื่องมือจริง และการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ของบุคลากรทางการแพทย์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งฟิลิปส์และนวเวช มุ่งหวังว่าศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้จะช่วยยกระดับบริการทางการแพทย์ของโรงพยาบาลให้มีประสิทธิภาพ รวมทั้งพัฒนาวงการแพทย์ให้ก้าวหน้า อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 3 ทุน ‘ณพ ณรงค์เดช-สหยูเนี่ยน-เครือสหพัฒน์’ ลงขันกว่า 4 พันล้าน เปิดโรงพยาบาลนวเวช ย่านเกษตรนวมินทร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง