กรุงไทย เผยขั้นตอน ลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส 3 ยันแอปฯ เป๋าตัง รองรับได้เกิน 30 ล้านคน

13 มิ.ย. 2564 - 20:32 น.

กรุงไทย เผยขั้นตอนลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 เริ่ม 14 มิ.ย.นี้ ยันระบบพร้อมรองรับ 30 ล้านคน แนะทยอยลงทะเบียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 2564 ธนาคารกรุงไทย รายงานว่า ได้เตรียมความพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส 3 และยิ่งใช้ยิ่งได้ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ชูศักยภาพระบบคลาวด์ รองรับผู้ลงทะเบียนพร้อมกันได้จำนวนมาก ส่วนแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง สามารถรองรับผู้ใช้งานได้มากกว่า 30 ล้านคน แนะทยอยลงทะเบียนรับสิทธิโครงการคนละครึ่งให้สิทธิถึง 31 ล้านสิทธิ

โดยระบุว่า ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติมาตรการลดค่าครองชีพและฟื้นฟูเศรษฐกิจจากผลกระทบของโควิด-19 ผ่านโครงการเพิ่มกำลังซื้อ คนละครึ่ง และยิ่งใช้ยิ่งได้ ธนาคารกรุงไทย ในฐานะธนาคารพาณิชย์ของรัฐ ได้เตรียมความพร้อมระบบไว้ทุกด้าน เพื่อให้การลงทะเบียน และการใช้สิทธิของประชาชน เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โปร่งใส และตรวจสอบได้

ทั้งนี้ จากการพัฒนาระบบมาอย่างต่อเนื่อง โดยนำระบบคลาวด์มาใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพระบบ ทำให้ธนาคารมีโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่แข็งแกร่ง สามารถรองรับผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยปัจจุบันระบบสามารถรองรับจำนวนผู้ลงทะเบียนพร้อมกันได้ประมาณ 1.6 ล้านรายต่อวินาที ขณะที่แอปพลิเคชันเป๋าตัง สามารถรองรับผู้ใช้งานได้มากกว่า 30 ล้านคน

สำหรับขั้นตอนการลงทะเบียน มีดังนี้

1. โครงการ “คนละครึ่ง” ระยะที่ 3 เริ่มเปิดลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป ในเวลา 06.00 -22.00 น.ของทุกวัน โดยผู้ที่เคยรับสิทธิโครงการคนละครึ่งระยะที่ 1 และระยะที่ 2 จะต้องลงทะเบียนรับสิทธิเช่นเดียวกับผู้ประสงค์รับสิทธิรายใหม่ ระบบ “ไม่มีการจองสิทธิ” ให้กับรายเดิม


1.1 กรณีเคยเข้าร่วมมาตรการ หรือโครงการของรัฐ ที่มีแอปฯ เป๋าตัง
– สามารถลงทะเบียนผ่านแอปฯ เป๋าตัง หรือเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com โดยผู้ที่เคยเข้าร่วมโครงการรัฐที่ลงทะเบียนผ่านแอปฯ เป๋าตัง จะ “ลดเวลา”การกรอกข้อมูล เนื่องจากระบบจะดึงข้อมูลเดิมมาให้อัตโนมัติ ผู้ลงทะเบียนเพียงตรวจสอบข้อมูล และกรอกข้อมูลเพิ่มเติมบางส่วน
– รอ SMS แจ้งผลการลงทะเบียนภายใน 3 วัน

1.2 กรณีไม่เคยเข้าร่วมมาตรการ หรือโครงการของรัฐ
-​สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com
-​รอ SMS แจ้งผลการลงทะเบียนภายใน 3 วัน
-​ดาวน์โหลดแอปฯ เป๋าตัง เพื่อยืนยันตัวตน เพื่อใช้สิทธิผ่าน G-Wallet
ทั้งนี้ โครงการคนละครึ่ง รับสิทธิผ่านแอปฯ เป๋าตัง โดยใช้จ่ายในร้านค้าที่ร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม-31 ธันวาคม 2564 โดยประชาชนสามารถ “ทยอย” ลงทะเบียนรับสิทธิได้ เนื่องจากโครงการคนละครึ่งระยะที่ 3 เปิดให้สิทธิกับประชาชนทั้งหมดถึง 31 ล้านสิทธิ

2. โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มเปิดลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป ในเวลา 06.00 -22.00 น. ของทุกวัน

2.1 กรณีเคยเข้าร่วมมาตรการ หรือ โครงการของรัฐ ที่มีแอปฯเป๋าตัง
– สามารถลงทะเบียนผ่านแอปฯเป๋าตังหรือเว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com
– รอ SMS แจ้งผลการลงทะเบียนภายใน 3 วันทำการ
2.2 กรณีไม่เคยเข้าร่วมมาตรการหรือ โครงการของรัฐ
– สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com
– รอ SMS แจ้งผลการลงทะเบียนภายใน 3 วันทำการ
– ดาวน์โหลดแอปฯ เป๋าตัง เพื่อยืนยันตัวตนใช้สิทธิผ่าน G-Wallet

โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้จ่ายจาก G-Wallet ในร้านค้าที่ร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม-31 ธันวาคม 2564 โดยจ่ายได้ไม่เกิน5,000 บาท/คน/วัน ยอดใช้จ่าย 40,000 บาทแรก ได้รับ E-Voucher คืน 10% ยอดใช้จ่าย 40,001-60,000 ได้รับ E-Voucher คืน 15% โดยริ่มรับ E-Voucher ตั้งแต่วันที่ 7 สิงหาคม – 7 ตุลาคม 2564 และสิ้นสุดการใช้จ่ายเพื่อรับ E-Voucher วันที่ 30 กันยายน 2564

ทั้งนี้ ผู้รับสิทธิโครงการคนละครึ่ง หรือ ยิ่งใช้ยิ่งได้ จะต้องไม่เป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และผู้ใช้สิทธิโครงการเราชนะผ่านบัตรประชาชน โดยสามารถเลือกรับสิทธิได้เพียงโครงการเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ ผู้รับสิทธิโครงการคนละครึ่ง และยิ่งใช้ยิ่งได้ ก่อนใช้สิทธิครั้งแรก จะต้องยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนที่สาขา หรือ ตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทย ยกเว้นผู้ที่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนกับธนาคารกรุงไทย หรือผู้ที่มีแอปฯ “Krungthai NEXT” ซึ่งผ่านการยืนยันตัวตนมาแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรุงไทย เผยขั้นตอน ลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส 3 ยันแอปฯ เป๋าตัง รองรับได้เกิน 30 ล้านคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง