สุวรรณภูมิ เผยผลตรวจอากาศบริเวณสนามบิน อยู่ในเกณฑ์ปลอดภัยแล้วหลังเกิดไฟไหม้โรงงานย่านกิ่งแก้ว

8 ก.ค. 2564 - 20:21 น.

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แจ้งว่า จากกรณีที่เกิดเหตุระเบิดและเพลิงไหม้อย่างรุนแรงภายในโรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติกในซอยกิ่งแก้ว 21 ตั้งแต่เช้าตรู่ของวันที่ 5 ก.ค. 2564 ที่ผ่านมา จนปัจจุบันเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวได้คลี่คลายและสงบลงแล้ว ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ได้ขอรับการสนับสนุนจากกรมควบคุมมลพิษติดตั้งเครื่องวัดมลพิษทางอากาศได้นำรถตรวจวัดคุณภาพอากาศในบรรยากาศแบบเคลื่อนที่ (Mobile Unit) ไปติดตั้งบริเวณเขตปลอดอากร ทสภ. (ด้านทิศเหนือของ ทสภ.) เพื่อติดตามเฝ้าระวังผลกระทบจากเพลิงไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติกในซอยกิ่งแก้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยสารมลพิษที่ตรวจวัด ได้แก่ PM10, PM2.5, CO, NO2, SO2, O3 และ H2S ซึ่งผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศพบอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก และเป็นไปตามมาตรฐานทุกดัชนี ทั้งนี้ สามารถติดตามเช็กคุณภาพอากาศผ่านทางเว็บไซต์ Air4Thai.com และแอพพลิเคชั่น Air4Thai ได้อีกทางหนึ่ง


ทสภ. จะติดตามสถานการณ์และทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อประเมินและติดตามคุณภาพทางอากาศอย่างใกล้ชิด รวมถึงจะให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามมาตรการของกรมควบคุมมลพิษอย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ปฏิบัติงาน ผู้ใช้บริการ สนามบิน ทั้งนี้ หากผู้ใช้บริการต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ AOT Contact Center หมายเลขโทรศัพท์ 1722 ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุวรรณภูมิ เผยผลตรวจอากาศบริเวณสนามบิน อยู่ในเกณฑ์ปลอดภัยแล้วหลังเกิดไฟไหม้โรงงานย่านกิ่งแก้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง