คมนาคมโชว์ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ 20 วัน มีเที่ยวบินขาเข้า รวม 111 ไฟลต์ นักท่องเที่ยวต่างชาติเกือบ8พันคน

22 ก.ค. 2564 - 15:40 น.

คมนาคมโชว์โครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ 20 วัน มีเที่ยวบินขาเข้า รวม 111 ไฟลต์ นักท่องเที่ยวต่างชาติ 7,968 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

20วันเข้ามาแล้ว111ไฟลต์ – นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยถึงผลการประชุมกำกับ ติดตาม แก้ไขปัญหาอุปสรรคให้มีความพร้อมในการเปิดประเทศเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติตามนโยบายรัฐบาล ในโครงการ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์, สมุย พลัส โมเดล และพื้นที่อื่นๆ ว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รายงานความคืบหน้าการดำเนินการ ตามแนวทาง ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ตั้งแต่ วันที่ 1-20 ก.ค. 2564 มีเที่ยวบินขาเข้าสะสม รวม 111 เที่ยวบิน ผู้โดยสารสะสม รวม 9,138 คน ประกอบด้วย นักท่องเที่ยวต่างชาติ 7,968 คน และนักท่องเที่ยวชาวไทย 1,170 คน

นอกจากนี้ ยังมีการแก้ไขปัญหาอุปสรรคต่างๆ เช่น ขนส่งจังหวัดภูเก็ตใช้มาตรการกำกับอัตราค่าโดยสารรถยนต์สาธารณะ เข้มงวดการเดินทางเข้าออก จ.ภูเก็ต การบริหารจัดการท่าเทียบเรือเพื่อรองรับเรือส่วนบุคคลจากต่างประเทศได้กำหนดท่าเทียบเรือไว้ 6 ท่า (จากท่าเรือที่มีอยู่ 20 ท่า) ใน จ.ภูเก็ต เป็นท่าเรือในการคัดกรองรองรับการเดินทางตามมาตรการตรวจคนเข้าเมืองและสาธารณสุข ในส่วนการกำกับการเดินทางทางรางในขณะนี้เน้นการคัดกรองและดำเนินการตามมาตรการสาธารณสุข เพื่อรองรับการเดินทางไป จ.สุราษฎร์ธานี


“สั่งการให้ทุกหน่วยงานทำประชาสัมพันธ์เชิงรุก กำกับดูแลผู้ประกอบการในความรับผิดชอบอย่างใกล้ชิด โดยรับฟังปัญหาของผู้ประกอบการและประชาชนด้วยเหตุและผล เพื่อนำมาแก้ไขอย่างตรงประเด็นและรวดเร็ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คมนาคมโชว์ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ 20 วัน มีเที่ยวบินขาเข้า รวม 111 ไฟลต์ นักท่องเที่ยวต่างชาติเกือบ8พันคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง