นกแอร์-ไทยไลอ้อนแอร์ ประกาศงดจ่ายเงินเดือนพนักงานเดือนส.ค. ลดภาระหยุดบิน

5 ส.ค. 2564 - 13:26 น.

นกแอร์-ไทยไลอ้อนแอร์ ประกาศงดจ่ายเงินเดือนพนักงานเดือนส.ค. ลดภาระหลังหยุดบิน เปิดทางให้พนักงานรับเงินเยียวยาผู้ประกันตน ตามมาตรา 33

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ส.ค.64 นายวุฒิภูมิ จุฬางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงกรณีที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือศบค. ออกคำสั่งขยายระยะเวลามาตรการล็อกดาวน์ออกไปอีก 14 วัน จนถึงสิ้นเดือน ส.ค. 64 จากเดิมสิ้นสุด 2 ส.ค.64 ขยายพื้นที่สีแดงเข้มเพิ่มเป็น 29 จังหวัดจากเดิม 16 จังหวัด เพื่อจำกัดการเดินทาง ออกนอกเคหสถานในช่วงเวลา 21.00-04.00 น ว่า

สายการบินนกแอร์จำเป็นต้องประกาศ หยุดทำการบินชั่วคราว เริ่มตั้งแต่ 3 ส.ค. 64 เป็นต้นไป และให้พนักงานหยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว โดยบริษัทจะงดจ่ายเงินเดือนตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค. เป็นต้นไป เพื่อให้พนักงานเข้าสู่เงื่อนไขได้รับสิทธิ์จากมาตรการเยียวยาผู้ประกันตน ม.33 โดยคาดหวังว่า ในเดือน ก.ย. นกแอร์จะกลับมาทำการบิน และจ่ายเงินเดือนพนักงานได้ตามปกติ หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คลี่คลาย

รายงานข่าวจากสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ แจ้งว่า หลังจากสายการบิน ประกาศหยุดบินทำการบินชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค.64 เป็นต้นไป จากเหตุสุดวิสัยตามมาตรการของรัฐที่สั่งห้ามบินพื้นที่สีแดงเข้มนั้น สายการบินออกมาตรการลดภาระค่าใช้จ่ายองค์กร ในเดือนส.ค. โดยประกาศให้พนักงานระดับปฏิบัติการหยุดปฏิบัติหน้าที่ 100 % โดยไม่จ่ายเงินเดือน เพื่อให้พนักงานเข้าสู่เงื่อนไขได้รับสิทธิ์จาดมาตรการเยียวยาผู้ประกันตน ม.33 เช่นเดียวกัน

ส่วนพนักงานระดับบริหารนั้น สายการบินได้ ประกาศปรับลดเงินเดือนในเดือนส.ค. ลง เฉลี่ย 10-60 % ลดหลั่นตามตำแหน่ง ตำแหน่งสูงจะถูกปรับลดเงินเดือนมาก กว่าตำแหน่งที่ต่ำกว่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นกแอร์-ไทยไลอ้อนแอร์ ประกาศงดจ่ายเงินเดือนพนักงานเดือนส.ค. ลดภาระหยุดบิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง