เอไอเอสผนึกกำลังไมโครซอฟท์ เดินหน้าหนุนสตาร์ตอัพ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิตอล

10 ส.ค. 2564 - 14:56 น.

นายซันเจย์ แอนดรูว์ โทมัส หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า เอไอเอส ร่วมกับบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ภายใต้โครงการ AIS x Microsoft for Startups ที่จะช่วยให้สตาร์ตอัพไทยแข็งแรงและแข็งแกร่ง พร้อมที่จะแข่งขันในตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาได้อย่างยั่งยืน อีกทั้งสามารถฝ่าวิกฤตที่เกิดขึ้นในขณะนี้ไปให้ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“สตาร์ตอัพ นับเป็นฟันเฟืองในการขับเคลื่อนประเทศ ด้วยเครื่องมือดิจิตอลและนวัตกรรม ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา เอไอเอส มีวิสัยทัศน์ในการสนับสนุน สร้างเวทีให้กับ สตาร์ตอัพ ด้วยการเข้าไปเป็นพันธมิตรด้านดิจิตอล สนับสนุนเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม ความรู้ เชื่อมต่อฐานลูกค้าของเอไอเอส และกลุ่มซิงเทลกว่า 750 ล้านรายทั่วโลกเข้ากับสตาร์ตอัพ เพื่อสร้างสตาร์ตอัพไทยให้โตอย่างยั่งยืน และการร่วมกับไมโครซอฟท์ พันธมิตรระดับโลก จะเข้ามาร่วมเติมเต็มศักยภาพ เสริมขีดความสามารถด้านโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของกลุ่มสตาร์ตอัพ”

นายธนวัฒน์ สุธรรมพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สตาร์ตอัพที่เข้าร่วมโครงการ AIS x Microsoft for Startups จะได้รับการสนับสนุนทรัพยากรด้านเทคโนโลยี การเข้าถึงสตาร์ตอัพคอมมูนิตี้ต่างๆ และเทคนิคการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่ตลาดไม่ว่าจะเป็น การสร้างธุรกิจบนคลาวด์ โดยสตาร์ตอัพจะได้รับประโยชน์จากระบบความปลอดภัยแบบ built-in ของ Azure อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนการเชื่อมต่อด้วยเครือข่ายไฟเบอร์และ 5G จาก เอไอเอส

การเตรียมความพร้อมในการจำหน่ายโซลูชั่นให้กับลูกค้าองค์กร ผู้ประกอบการและเอสเอ็มอี เชื่อมต่อกับผู้ขายและพันธมิตรจำนวนกว่าหลายร้อยรายของไมโครซอฟท์และเอไอเอส เพื่อมองหาโอกาสในการจำหน่ายโซลูชั่นของสตาร์ตอัพให้กับองค์กรชั้นนำของไทย ตลอดจนสามารถใช้เครื่องมือในการพัฒนาและภาษาใดก็ได้ สามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น ข้อมูล อุปกรณ์ต่างๆ ด้วยเครื่องมือกว่า 150 รายการเช่น Azure Logic Apps สำหรับ Salesforce, Microsoft 365, Twitter และ Dropbox เพื่อเป้าหมาย ทำให้ศักยภาพของสตาร์ตอัพที่เข้าร่วมสามารถเติบโตได้สูงสุดตามเป้าหมายอย่างแท้จริงในทุกมิติ

สำหรับสตาร์ตอัพที่สนใจเข้าร่วมโครงการ AIS x Microsoft for Startups สามารถสมัครที่ https://thestartup.ais.co.th/register

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เอไอเอสผนึกกำลังไมโครซอฟท์ เดินหน้าหนุนสตาร์ตอัพ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิตอล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง