กรมทางหลวงชนบท ขยายถนน เชื่อมนครศรีฯ-พัทลุง-ตรัง เปิดใช้ต.ค.นี้

13 ก.ย. 2564 - 19:01 น.

นายปฐม เฉลยวาเรศ อธิบดีกรมทางหลวงชนบท (ทช.) เปิดเผยว่า ได้เร่งก่อสร้างขยายถนนทางหลวงชนบทสาย นศ.2012แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 41 ถึง บ้านโคกคราม อำเภอจุฬาภรณ์, ร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจการขนส่งระหว่างอำเภอและจังหวัดใกล้เคียง ถนนทางหลวงชนบทสาย นศ.2012

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเป็นโครงข่ายทางหลวงชนบท มีระยะทางตลอดสาย 25.479 กิโลเมตร เชื่อมระหว่างทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 41 (ตอนทุ่งสง-พัทลุง) สู่ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 403 ซึ่งจากการตรวจสอบสภาพสายทางปรากฏว่า บางช่วงมีสภาพผิวทางคับแคบ ประชาชนผู้ใช้เส้นทางไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง

“ปัจจุบันการก่อสร้างมีผลงานความก้าวหน้าไปแล้วกว่า 85% เร็วกว่าแผนที่กำหนดไว้ คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จสมบูรณ์ในเดือนต.ค. 2564 นี้ โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างรวม 37 ล้านบาท”

ทั้งนี้เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จ จะช่วยให้ประชาชนสามารถเดินทางและขนส่งสินค้าอุปโภคบริโภค/พืชผลทางการเกษตร อาทิ ยางพารา ปาล์ม ฯลฯ ระหว่างตำบล อำเภอ จังหวัดใกล้เคียงได้อย่างสะดวกรวดเร็วปลอดภัย ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง รวมทั้งยังสามารถใช้เป็นเส้นทางลัด/เลี่ยง ระหว่างอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ไปยังจังหวัดพัทลุงและจังหวัดตรัง หรือใช้เป็นเส้นทางขนานกับทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 403 ได้อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรมทางหลวงชนบท ขยายถนน เชื่อมนครศรีฯ-พัทลุง-ตรัง เปิดใช้ต.ค.นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง