บขส. หยุดวิ่งรถ เส้นทางกรุงเทพฯ -คลองลาน ชั่วคราว พิษน้ำท่วม ส่วนเส้นทางหล่มสัก เปิดตามปกติเเล้ว เผยปรับเดินรถ สายสุโขทัย-ชัยภูมิ พร้อมเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 ก.ย.64 นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า วันนี้ บขส.เปิดให้บริการเดินรถเส้นทางกรุงเทพฯ-หล่มสัก (เที่ยวไป-กลับ) จำนวน 4 เที่ยวตามปกติแล้ว

และล่าสุด บขส.ต้องหยุดเดินรถเส้นทาง กรุงเทพฯ–คลองลาน จ.กำแพงเพชร ชั่วคราว เนื่องจากเส้นทางได้รับผลกระทบจากระดับน้ำท่วมสูง รถโดยสารไม่สามารถวิ่งให้บริการได้

ขณะที่ สถานีเดินรถสุโขทัย รายงานว่า ระดับน้ำในจังหวัดสุโขทัยและเส้นทางเข้า-ออกสถานีขนส่งฯ มีน้ำท่วมสูง รถโดยสารไม่สามารถเข้าใช้สถานีขนส่งฯได้ จึงให้รถโดยสารสายอุตรดิตถ์ สาย 100 ใช้เส้นทางนครสวรรค์-พิษณุโลก-บ้านกงไกรลาศ-สุโขทัยแทน และให้รับ-ส่งผู้โดยสารที่บริเวณปั๊ม ปตท. ใกล้แยกบางแก้ว (แยกโตโยต้า) ชั่วคราว จนกว่าระดับน้ำจะลดลงเป็นปกติ หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ด้าน สถานีเดินรถชัยภูมิ เมื่อเวลา 12.00 น. รายงานสถานการณ์น้ำท่วมเส้นทางเดินรถโดยสาร สายที่ 5 และสายที่ 29 ช่วงบ้านค่าย-กุดละลม ช่วงโค้งโรงปูน ระยะทาง 4 กม. มีระดับน้ำเพิ่มขึ้นสูงประมาณ 60-70 ซม. รถโดยสารขนาดเล็กไม่สามารถผ่านได้ ทางสถานีฯ จึงให้รถบริษัทฯ สาย 5 และสาย 29 ที่ออกรับ-ส่งผู้โดยสารนำรถใช้เส้นทางเลี่ยงถนนมิตรภาพ เข้าแยกสีดา-บัวใหญ่-ชัยภูมิแทน โดยมีระยะทางเพิ่มขึ้น 80 กม.

อย่างไรก็ดีได้สั่งกำชับไปยังทุกฝ่าย โดยเฉพาะนายสถานีเดินรถในส่วนภูมิภาคให้เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมความพร้อมป้องกัน พร้อมเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง

รวมทั้งกำชับให้พนักงานขับรถเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ และเช็กสภาพความพร้อมของรถโดยสารก่อนออกเดินทาง หากพบเส้นทางใดมีน้ำท่วมไม่สามารถสัญจรได้ให้แจ้งผู้บังคับบัญชาทันที สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมโทร Call Center1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน