หยุดยาวนี้ บขส. จัดรถวิ่งวันละ 1.5พันเที่ยว รองรับผู้โดยสารวันละ2หมื่นคน

21 ต.ค. 2564 - 10:21 น.

วันหยุดยาวนี้ บขส. จัดรถวิ่งวันละ 1,500 เที่ยว รองรับผู้โดยสารวันละกว่า 20,000 คน ระบุ วางมาตรการ 4 พร้อม ขอปชช.ปฏิบัติตามมาตรสาธารณสุข

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 ต.ค.2564 นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ตามที่ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดทำแผนอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการเดินทางของประชาชนในช่วงวันหยุดต่อเนื่อง ระหว่างวันที่ 21-24 ต.ค.2564

ในส่วนของ บขส. ได้มีการวางมาตรการ 4 พร้อม คือ สถานีพร้อม, พนักงานพร้อม, รถโดยสารพร้อม และ การบริการพร้อม เพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการเดินทางให้แก่ประชาชนในแบบชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) รวมทั้งได้จัดรถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วมฯ, รถตู้) วันละกว่า 1,500 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้วันละกว่า 20,000 คน

ปัจจุบัน บขส. เปิดเดินรถเส้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก จำนวน 22 เส้นทาง, ภาคเหนือ จำนวน 10 เส้นทาง และ ภาคใต้ จำนวน 12 เส้นทาง ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลการเดินรถเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง


กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. กล่าวด้วยว่า บขส. พร้อมให้บริการด้วยรถโดยสารที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย SHA และได้จัดการเดินรถตามประกาศของ ศบค. และกรมการขนส่งทางบก เช่น ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนการเดินทาง สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา งดรับประทานอาหารบนรถ

รวมทั้งขอความร่วมมือผู้ใช้บริการปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข D-M-H-T-T-A อย่างเคร่งครัด และต้องสแกนแอปพลิเคชันไทยชนะก่อนและหลังใช้บริการ กรณีไม่สามารถใช้แอปพลิเคชันได้ สามารถกรอกข้อมูลตามแบบฟอร์มที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หยุดยาวนี้ บขส. จัดรถวิ่งวันละ 1.5พันเที่ยว รองรับผู้โดยสารวันละ2หมื่นคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง