บวท. พร้อมให้บริการจราจรทางอากาศรองรับการเปิดประเทศ 1 พ.ย. คาดเที่ยวบินเพิ่มขึ้น 1.4%

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บวท. พร้อมรับเปิดปท. – นายทินกร ชูวงศ์ รองผู้อำนวยการใหญ่ ด้านปฏิบัติการ รักษาการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทยจำกัด (บวท.) เปิดเผยว่า จากนโยบายการเปิดประเทศของรัฐบาลในวันที่ 1 พ.ย. 2564 นั้น บวท. คาดว่า จะมีปริมาณเที่ยวบินที่ให้บริการเฉลี่ย วันละ 900-1,000 เที่ยวบิน เพิ่มขึ้นอย่างชะลอตัวในภาพรวมของปริมาณเที่ยวบินตลอดทั้งปี ซึ่งมีการเพิ่มขึ้นของปริมาณเที่ยวบินมาตั้งแต่เดือนต.ค. 2564 ที่ผ่านมา จากการที่รัฐบาลประกาศคลายล็อกดาวน์ ทำให้ประชาชนสามารถเดินทางในประเทศได้มากขึ้น จึงนับว่าเป็นแนวโน้มที่ดีของอุตสาหกรรมการบินของประเทศ

“บวท. พร้อมให้บริการจราจรทางอากาศ รองรับการเปิดประเทศ โดยคาดการณ์จะมีปริมาณเที่ยวบินเพิ่มขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับเดือนต.ค. 2564 จาก 26,905 เที่ยวบิน เป็น 27,285 เที่ยวบิน หรือคิดเป็น 1.4%”

ทั้งนี้ บวท. เตรียมพร้อมรองรับการเปิดประเทศเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวพร้อมแล้ว โดยมีมาตรการรองรับการบริหารจัดการจราจรทางอากาศ ที่ยังคงรักษามาตรฐานการให้บริการจราจรทางอากาศให้เกิดความปลอดภัยในทุกเที่ยวบิน ตามที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยกำหนด พร้อมทั้งบริหารจัดการให้เกิดความพร้อมทั้งระบบ อุปกรณ์ รวมถึงบุคลากรที่ผ่านกระบวนการทบทวน ทดสอบ และการฝึกซ้อมแผนรองรับสถานการณ์ฉุกเฉินอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นบุคลากรของ บวท. ที่ปฏิบัติงานยังได้รับวัคซีนโควิด-19 มากกว่า 90% ของบุคลากรทั้งหมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน