ครัวบินไทย เผยมียอดผลิตอาหารขึ้นเครื่องบินโต 100% หลังรัฐบาลเปิดประเทศ

26 พ.ย. 2564 - 16:39 น.

นายสมัชชา ศรีทองสุข กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากที่รัฐบาลมีนโยบายเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆ เข้ามายังประเทศไทย บริษัท การบินไทยฯ กลับมาให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศตามตารางบินฤดูหนาว ปี 2564 จากทุกจุดบินกว่า 36 เส้นทางบินทั่วโลก รวมทั้งสายการบินลูกค้าต่างๆ ที่กลับมาทำการบิน ทำให้ปริมาณการผลิตอาหารเพื่อให้บริการบนเครื่องบิน (Onboard Catering) มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยในเดือนพ.ย. 2564 ปริมาณการให้บริการอาหารบนเครื่องบินของการบินไทยเปรียบเทียบกับเดือนต.ค. 2564 เพิ่มขึ้นในอัตรา 113.0% สายการบินไทยสมายล์เพิ่มขึ้น 388.4% ในขณะที่ส่วนของการให้บริการสายการบินลูกค้ามีปริมาณเพิ่มขึ้นในอัตรา 53.6%

ทั้งนี้ ฝ่ายครัวการบิน การบินไทย พร้อมเดินหน้ารองรับการผลิตอาหารให้บริการบนเครื่องบินแก่ทุกสายการบินด้วยคุณภาพ โดยคำนึงถึงสุขลักษณะ และความปลอดภัยของอาหาร เป็นเป้าหมายหลัก ซึ่งฝ่ายครัวการบิน ได้รับการรับรองระบบการจัดการคุณภาพ คือ ISO9001, HACCP, GMP รวมทั้งได้รับการรับรองระบบการจัดการอื่นๆ ได้แก่ Halal, Hal-Q, ISO14001 และมีนโยบายในการพัฒนาคุณภาพ และความปลอดภัยอาหารให้ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อความมั่นใจและประทับใจของลูกค้า ที่รับบริการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ครัวบินไทย เผยมียอดผลิตอาหารขึ้นเครื่องบินโต 100% หลังรัฐบาลเปิดประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง