พาณิชย์จับมือผู้ประกอบการขายอาหารจานด่วนราคาถูก 1.6 หมื่นจุดทั่วประเทศ ถึง 31 ธ.ค.

26 พ.ย. 2564 - 16:59 น.

พาณิชย์จับมือผู้ประกอบการขายอาหารจานด่วนราคาถูก 1.6 หมื่นจุดทั่วประเทศ ถึง 31 ธ.ค. – พร้อมเล็งขยายต่อโครงการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขายอาหารจานด่วนถูก – นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ กล่าวในการเปิด “โครงการพาณิชย์ ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot 15 (พาณิชย์จานด่วน ราคาถูก)” ณ ตลาดบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร ว่า โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพ ดำเนินการโดยกระทรวงพาณิชย์ อาหารจานด่วนมีจำหน่ายในตลาดสด ตลาดกลาง ห้างโมเดิร์นเทรด และร้านสะดวกซื้อโดยเฉพาะใน 7-11 ในราคาพิเศษหรือราคาถูก

โดยในตลาดสดและตลาดกลาง ขายในราคาจานละ 30-35 บาท ห้างโมเดิร์นเทรดขายในราคาจานละ 35-40 บาท โดยมีจุดจำหน่ายทั่วทั้งประเทศ 16,518 จุด ซึ่งอยู่ในกรุงเทพมหานคร 5,000 ร้านค้า และต่างจังหวัดอีกประมาณ 11,000 ร้านค้า จะช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชน

“ถือเป็นอาหารจานด่วนทางเลือกราคาถูกที่กระทรวงพาณิชย์จัดขึ้น ภายใต้ความร่วมมือกับสมาคมตลาดกลางสินค้า สมาคมตลาดสดไทย สมาคมตลาดสดทั่วประเทศ รวมทั้งร้านสะดวกซื้อ 7-11 โดยจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นปี วันที่ 31 ธ.ค. 2564 จากนั้นจะพิจารณาตามความเหมาะสมว่าต้องขยายโครงการออกไปหรือไม่ โดยมอบหมายให้พาณิชย์จังหวัดทั่วทั้งประเทศเป็นผู้ประเมินผล และพิจารณาร่วมกับกรมการค้าภายใน”

สำหรับผู้ที่สนใจว่ามีจำหน่ายที่ไหนบ้างให้เข้าที่เว็บไซต์ www.พาณิชย์ลดราคา.com หรือ LINE OFFICIAL @Mobilepanich โมบายพาณิชย์ลดราคา! และนอกจากสมาคมตลาดกลางสินค้าเกษตร สมาคมตลาดไท ตลาดสดทั่วประเทศที่เข้าร่วมโครงการกับพาณิชย์จังหวัดแต่ละจังหวัดและร้านสะดวกซื้อ 7-11 แล้ว ยังมีมีห้างบิ๊กซี ห้างโลตัส ห้างเดอะมอลล์และฟู้ดแลนด์เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พาณิชย์จับมือผู้ประกอบการขายอาหารจานด่วนราคาถูก 1.6 หมื่นจุดทั่วประเทศ ถึง 31 ธ.ค.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง