บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จัดงาน “GREEN FOR FUTURE : ปรับบ้านเปลี่ยนอนาคต” เพื่อก้าวสู่โลกที่ใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ ส่งเสริมความเป็นกลางทางคาร์บอน และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้เป็นศูนย์ (Net zero) ภายใต้ Huawei Green Home ที่เชื่อว่าอนาคตของโลกใบนี้สามารถดีขึ้นได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเริ่มต้นที่การใช้ชีวิตปกติจากที่บ้าน โดยภายในงานจะจัดแสดงโซนพิเศษต่างๆ เพื่อเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยน เรียนรู้ สร้างแรงขับเคลื่อนในการใช้พลังงานอย่างถูกต้อง และกระตุ้นให้ทุกคนมองเห็นโอกาสในการเปลี่ยนพลังงานจากแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้าสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-25 ธ.ค. 2564 ณ ลานสแควร์ C ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ภายในงานแบ่งเป็น 2 โซนหลัก โดยพื้นที่ภายนอกตกแต่งด้วยเหล็กคุณภาพสูงและวัสดุเหลือใช้จากภาคอุตสาหกรรมการผลิต และนำแสงสว่างจากพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ รวมถึงโซน Solar Charging Station เปิดโอกาสให้ ผู้เข้าชมงานทดลองชาร์จโทรศัพท์จากพลังงานจากแสงอาทิตย์ผ่านเทคโนโลยี Smart PV (Photovoltaic – การผลิตพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์) ของหัวเว่ย

ส่วนโซนจัดแสดงภายใน นำเสนอเรื่องราวอนาคตของพลังงานสะอาดที่จะมีอิทธิพลต่อโลก ตลอดจนการใช้งานเทคโนโลยีอย่างเข้าใจ ทั้งนี้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง https://www.facebook.com/HuaweiTechTH/videos/1786888098308919/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน