ชาวคลองเตย ยื่นหนังสือขอมีส่วนร่วมพัฒนาพื้นที่ โครงการ Smart Community

30 ธ.ค. 2564 - 01:35 น.

ชาวคลองเตย ยื่นหนังสือ ขอมีส่วนร่วม โครงการพัฒนาพื้นที่เพื่อการอยู่อาศัย Smart Community ปัจจุบันอยู่ระหว่างจัดหาผู้รับจ้างดำเนินการจัดทำ อีไอเอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ธ.ค.2564 ร.ท.ชำนาญ ไชยฤทธิ์ รองผู้อำนวยการ สายบริหารสินทรัพย์และพัฒนาธุรกิจ การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) เปิดเผยว่า ได้รับหนังสือข้อร้องเรียนข้อเสนอต่อโครงการพัฒนาพื้นที่เพื่อการ อยู่อาศัยในชุมชนคลองเตย (Smart Community) ในการมีส่วนร่วมของภาคประชาชน และปัญหาความต้องการ ความกังวลใจต่างๆ ของพี่น้องชาวชุมชนคลองเตย โดย กทท. จะนำข้อเสนอดังกล่าวไปพิจารณาในการดำเนินโครงการต่อไป

สำหรับโครงการพัฒนาพื้นที่เพื่อการอยู่อาศัย (Smart Community) มีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับการอยู่อาศัย ให้อยู่ในระดับมาตรฐานของชาวชุมชนคลองเตย โดยมีห้องพักอาศัยขนาด 33 ตารางเมตร พร้อมอาคารส่วนกลาง อาคารสำนักงาน หน่วยงานราชการ สถานบริการสาธารณสุข องค์กร มูลนิธิ อาคารที่จอดรถ โรงเรียน ศูนย์เด็กเล็ก ตลาด และพื้นที่สีเขียว เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ชาวชุมชนคลองเตยมีการดำเนินการ ประกอบด้วย

คลองเตย

ปัจจุบันอยู่ระหว่างจัดหาผู้รับจ้างดำเนินการจัดทำ EIA เมื่อได้ผลการศึกษาเรียบร้อยแล้ว จะดำเนินการนำส่งข้อมูลให้สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อขอความเห็นชอบและ ขออนุมัติจัดสรรงบประมาณต่อไป

ส่วนร่วม

สำหรับกรอบแนวทางในการเจรจากับชุมชนในการพิจารณาสิทธิประโยชน์โครงการพัฒนาพื้นที่เพื่อการอยู่อาศัยในชุมชนคลองเตย (Smart Community) เฉพาะการกำหนดมูลคาหรือสิทธิประโยชน์จากการรับสิทธิ จำนวน 3 ทางเลือก ดังนี้ 1. สิทธิการเข้าอยู่ในอาคารที่พักอาศัย (อาคารชุด) 2.การได้รับกรรมสิทธิ์ในโฉนดที่ดินบริเวณหนองจอกของการท่าเรือแห่งประเทศไทยจำนวน 19.5 ตารางวา 3. การได้รับเงินเยียวยา 567,600 บาท เพื่อกลับคืนสู่ภูมิลำเนา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวคลองเตย ยื่นหนังสือขอมีส่วนร่วมพัฒนาพื้นที่ โครงการ Smart Community
ข่าวที่เกี่ยวข้อง