แอร์เอเชียเปิดตัว “Xtra Carry-on” บริการเสริมเพิ่มน้ำหนัก หิ้วของขึ้นเครื่องได้มากถึง 14 ก.ก. ตามมาตรฐานความปลอดภัยที่กำหนด เพิ่มจากเดิมที่สามารถนำขึ้นเครื่องได้ฟรี 7 ก.ก. พร้อมบริการ “Xpress Baggage” สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการรับกระเป๋าที่สถานีปลายทางเเบบเร่งด่วนพิเศษ โดยสามารถจองบริการได้สะดวกล่วงหน้าพร้อมขั้นตอนการสำรองที่นั่งเท่านั้น ที่ airasia Super App ได้ตั้งเเต่วันนี้เป็นต้นไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า แอร์เอเชียได้เพิ่มบริการใหม่ในต้นปี 2565 นี้ เพื่อเป็นทางเลือกตอบโจทย์ผู้โดยสารที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็วพิเศษมากขึ้น ในบริการด้านสัมภาระต่างๆ ซึ่งมาจากหลากหลายข้อเสนอเเนะในแบบสำรวจความเห็นของผู้โดยสารที่เดินทางกับเเอร์เอเชียในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

“แอร์เอเชียพยายามปรับตัวเเละไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาคุณภาพบริการที่ดีอย่างต่อเนื่อง เเม้ในสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าจะยังได้รับบริการที่ดีที่สุดจากเราเสมอ อย่างไรก็ตาม 2 บริการใหม่นี้ถือเป็นบริการเสริม ซึ่งเราก็เชื่อว่าจะเป็นทางเลือกที่ได้รับความสนใจอย่างดี” นายสันติสุขกล่าว

สำหรับ Xtra Carry-on คือบริการที่ให้คุณสามารถหิ้วของขึ้นเครื่องได้มากถึง 14 ก.ก. เพื่อเพิ่มความสบายใจ ให้ของรักอยู่ในสายตาตลอดการเดินทาง ทั้งนี้ จากเดิมที่สามารถนำสัมภาระติดตัวขึ้นเครื่องได้จำนวน 2 ใบ น้ำหนักรวมไม่เกิน 7 ก.ก.ฟรี ก็สามารถซื้อบริการ Xtra Carry-on เพิ่มได้ เพื่อจะนำสัมภาระติดตัวขึ้นเครื่องได้ใบละไม่เกิน 7 ก.ก. รวมเป็น 14 ก.ก. ซึ่งบริการนี้อาจให้บริการจำกัดในเเต่ละเที่ยวบิน สอดคล้องกับข้อกำหนดด้านความปลอดภัย

สำหรับ Xpress Baggage คือบริการใหม่ สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการรับสัมภาระที่ปลายทางก่อนใคร แบบเร่งด่วนพิเศษ บินถึงปั๊บรับกระเป๋าแบบไม่ต้องรอ ในราคาเริมต้นเพียง 50 บาท ซึ่งสามารถจองบริการได้สะดวก ตั้งเเต่ขั้นตอนการสำรองที่นั่ง ที่ airasia Super App

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน