บขส. ประสาน สน.บางซื่อ ขอดูกล้องวงจรปิด โจรรีดไถในหมอชิต อ้างเป็นตำรวจ เรียกค่าเสียหายเหยื่อ 5,000 บาท ญาติไม่ทน ร้องเรียนผ่านเพจดัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ม.ค.65 นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า จากกรณีที่มีผู้โดยสารมาใช้บริการที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 แล้วถูกคนแปลกหน้าอ้างเป็นตำรวจขอดูบัตรประชาชนและเรียกค่าเสียหาย 5,000 บาท โดยอ้างว่าผู้โดยสารมีประวัติเสพยาเสพติด โดยญาติผู้เสียหายได้แจ้งร้องเรียนผ่านทางเฟซบุ๊ก เพจ คนรัก บขส. เมื่อวันที่ 28 ม.ค.65

ทั้งนี้ เมื่อบขส.รับทราบข่าวก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้ติดต่อกลับไปยังผู้โพสต์ เพื่อขอทราบข้อมูลเพิ่มเติม พบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 ม.ค.65 เวลาประมาณ 16.30 น. บริเวณชานชาลา 36

สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) จึงสั่งการ ไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ เพื่อติดตามและตรวจสอบข้อเท็จจริง รวมทั้งได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ ตรวจภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด

อย่างไรก็ดี หาก บขส. พบว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพ เข้ามาก่อเหตุและกระทำความผิดจริง บขส. พร้อมจะแจ้งความ เพื่อดำเนินคดีต่อผู้กระทำความผิดตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน