ททท.ผนึกพันธมิตร ขนห้องพัก ทัวร์ สปา ร้านอาหาร ร่วมขายในโครงการ “ไทยแลนด์ ฮอล์ลิดีล” เริ่มต้น 9 บาท ในแคมเปญวันที่ 3.3 และ 4.4 ใช้เงินดิจิทัลซื้อได้

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 2565 น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เปิดเผย ททท.ร่วมกับ บริษัท กู๊ดมู๊ด จำกัด พร้อมพันธมิตรด้านการท่องเที่ยว อาทิ MVP, KLOOK และ Ascend Travel จัดทำโครงการ โครงการไทยแลนด์ ฮอล์ลิดีล (Thailand Holideals) รวบรวมแพ็กเกจ และบัตรกำนัลท่องเที่ยวในราคาสุดพิเศษ จากผู้ประกอบการท่องเที่ยวชั้นนำทั่วเมืองไทย มาให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสรร บนเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/holideals

พร้อมตอบรับเทรนด์แห่งโลกอนาคตก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัล ผ่านเทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) สามารถใช้เหรียญโทเคนดิจิทัลจับจ่ายสินค้าและบริการท่องเที่ยวได้ด้วย เพื่อกระตุ้นตลาดด้านการท่องเที่ยวในประเทศ นับเป็นครั้งแรกของเมืองไทยกับการใช้เหรียญโทเคนดิจิทัลเพื่อการจับจ่ายสินค้าท่องเที่ยวของโครงการ ที่ตอบโจทย์การท่องเที่ยวในไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

“ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีบล็อกเชนที่เข้ามามีบทบาทในระบบเศรษฐกิจและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ก่อให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ ส่งผลให้รูปแบบการใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไป รวมไปถึงการเปิดมิติ ของการทำธุรกิจและการตลาดที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสบาย รวดเร็ว และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะการเข้ามาของสกุลเงินดิจิทัลต่างๆ ททท. ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการผสานเทคโนโลยีเข้ากับการส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยว”

น.ส.ฐาปนีย์ กล่าวต่อว่า ททท.และพันธมิตรนำสินค้าท่องเที่ยวที่ครอบคลุมทุกหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม ร้านอาหาร สปา นันทนาการ และบริษัทนำเที่ยว ซึ่งมีการจัดแคมเปญสุดพิเศษ 3.3 (วันที่ 3 มี.ค.2565) และ 4.4 (วันที่ 4 เม.ย.2565) ที่จะมีบัตรกำนัล สามารถเลือกซื้อสินค้าท่องเที่ยวในราคาสุดพิเศษของโครงการ Thailand Holideals ราคาสุดพิเศษ เริ่มต้นที่ 9 บาท โดยโครงการนี้ จะกระตุ้นการตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยวและกระจายรายได้สู่เศรษฐกิจฐานรากนำไปสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน