ชาวเบตง งง! เที่ยวบิน ‘เบตง-ดอนเมือง’​ ถูกยกเลิก หลัง ‘บิ๊กตู่’ เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์แค่วันเดียว ด้านนกแอร์เตรียมร่อนหนังสือ ชี้แจงวันนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา มีประชาชนในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา จองตั๋วโดยสารของสายการบินนกแอร์ ให้ลูกสาวเดินทางจากเบตงไปกรุงเทพฯ ในวันศุกร์ที่ 18 มี.ค.นี้ เที่ยวบินที่ DD 5183 ซึ่งจะบินออกจากสนามบินนานาชาติเบตง เวลา 12.30 น. ถึงท่าอากาศยานดอนเมืองในเวลา 14.30 น. และจ่ายเงินเป็นที่เรียบร้อย

แต่เมื่อเวลาประมาณ 11.55 น. ของวันที่ 15 มี.ค. มีโทรศัพท์จากสายการบินนกแอร์ โทรเข้ามาแจ้งว่า เที่ยวบินที่ได้จองไว้ทางบริษัทได้ยกเลิกแล้ว แต่หากต้องการจะเดินทางจริงๆ ให้เปลี่ยนไปขึ้นที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่แทน โดยไม่ได้อธิบายถึงสาเหตุของการยกเลิกเที่ยวบิน พร้อมทั้งแจ้งอีกว่า หากต้องการค่าตั๋วโดยสารคืน สามารถทำได้ แต่ต้องรอประมาณ 45 วัน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สร้างความงุนงง​ให้กับผู้จองตั๋วเที่ยวบินนกแอร์เป็นอย่างมาก เพราะ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ และคณะเพิ่งเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ได้ไม่ถึง 24 ชั่วโมง ก็แจ้งยกเลิกเที่ยวบินเที่ยวต่อไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดรายงานข่าวจากสายการบินนกแอร์ แจ้งว่าจะมีการทำข่าวออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวภายในวันนี้ (16 มี.ค.)​ แต่ขอยืนยันว่า การยกเลิกเที่ยวบินในวันดังกล่าว เป็นเพียงการเลื่อนปิดเท่านั้น ไม่ใช่การหยุดให้บริการทั้งหมดแต่อย่างใด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน