นายธันย์ธานิท กันต์นันท์ธร ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท โรสโกลด์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า ปี 2565 บริษัทฯ วางเป้าหมายรายได้ธุรกิจไว้ที่ 2,000 ล้านบาท ขณะที่ ตั้งเป้าเติบโต 10,000 ล้านบาท ภายใน 3 ปี

โดยมีแผนรุกตลาด 3 ด้าน นั่นคือ ขยายไลน์และเปิดเพิ่มสินค้าใหม่อีก 3 รายการ รวมถึงทำตลาดผลิตภัณฑ์เดิมใน 2 กลุ่ม คือ สกินแคร์และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร รวม 5 ผลิตภัณฑ์ อย่างต่อเนื่อง ทั้งการ Rebrand-Repackaging ทำแคมเปญส่งเสริมการขาย รวมไปถึงการขยายตัวแทนจำหน่ายบนแพล็ตฟอร์มออนไลน์เพิ่มอีกกว่า 100,000 ราย และขยายตลาดนำแบรนด์โรสโกลด์ซึ่งเป็นแบรนด์ไทยบุกตลาดต่างประเทศทั้งในอาเซียน และ ในยุโรป

“หัวใจสำคัญของธุรกิจโรสโกลด์ คือ Product คุณภาพของสินค้าที่ต้องเป็นที่สุด เป็นพรีเมียม ระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ ขณะเดียวกันเราก็วาง Pricing ตำแหน่งสินค้าไว้ในราคาที่สมเหตุสมผล”นายธันย์ธานิท กล่าว

ล่าสุด โรสโกลด์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “MIKU Sunscreen” กันแดดเนื้อครีมมีคุณสมบัติแตกตัวเป็นน้ำ ไม่เหนียวเหนอะหนะ

น.ส.แวววรรณ กันต์นันท์ธร ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า “MIKU Sunscreen เป็นตัวแรกที่เราเลือกเปิดตัวในซัมเมอร์นี้ เป็นการเติมเต็มกลุ่มสกินแคร์ที่เดิมมี คลีนซิ่งเจล ผลิตภัณฑ์แต้มสิว ครีมและเซรั่ม เราค้นคว้าวิจัยร่วมกับแล็บในประเทศญี่ปุ่นกว่า 2 ปี ตั้งเป้าการขายไว้ที่ 1 ล้านชิ้นภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งหลังจากที่มีการเปิดพรีเซลล์ผ่านกับตัวแทนจำหน่ายเมื่อต้นสัปดาห์นี้ เรามียอดขายอยู่ที่ 3 แสนชิ้นแล้ว”

ส่วนโมเดลธุรกิจของโรสโกลด์นั้น น.ส.แวววรรณ เปิดเผยว่า บริษัทฯ คือผู้จัดจำหน่ายสินค้าคุณภาพพรีเมียมผ่านตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ หรือเรียกว่าเป็นการขายส่ง ควบคู่กับทำการตลาดเพื่อสนับสนุนการขายให้แก่ตัวแทนจำหน่าย ซึ่งพาร์ตเนอร์หรือตัวแทนจำหน่ายจะมีรายได้จาก 2 ทาง คือ ขายปลีกให้ลูกค้า หรือ End User และขายส่งให้ตัวแทน โดยโรสโกลด์ไม่มีการให้ค่าคอมมิชชั่นจากการหาสมาชิกเพิ่มซึ่งแตกต่างจากธุรกิจขายตรง หรือ ธุรกิจ MLM ที่เน้นการสร้างเน็ตเวิร์ก

ทั้งนี้ ในปี 2564 โรสโกลด์เติบโตอย่างก้าวกระโดดกว่า 700% มีพาร์ตเนอร์เพิ่มขึ้น 618% ทั้งในประเทศ และเอเชีย เช่น สิงคโปร์ และจีน มูลค่าบริษัทปัจจุบันประมาณ 1,500 ล้านบาท โดยรายได้ทั้งหมดมาจากการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทั้ง 5 รายการผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน