นกแอร์ หยุดบิน “เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน” CEOแจงเหตุเครื่องบินไม่เพียงพอ

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ทางเพจเฟซบุ๊ก MAEHONGSON AIRPORT ของท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอนได้เผยแพร่ข้อมูล “อัพเดต ตารางบินท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน” สำหรับตารางบินฤดูหนาวตั้งแต่ 30 ตุลาคม 2565 ถึง 25 มีนาคม 2566

โดยระบุเส้นทางบินเข้าออกท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอนว่า มีสายการบินนกแอร์ทำการบิน 2 เส้นทางได้แก่ ไป-กลับ กรุงเทพฯ(ดอนเมือง)-แม่ฮ่องสอน และ ไป-กลับ เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน อย่างไรก็ตามสำหรับเส้นทางเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน นั้น ได้มีการระบุข้อมูลว่าสายการบินนกแอร์ยกเลิกเส้นทาง เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ตั้งแต่ 22 พฤศจิกายน 2565 – 25 มีนาคม 2566

รวมถึงจากการตรวจสอบผ่านระบบสำรองที่นั่งและจำหน่ายบัตรโดยสารของสายการบินนกแอร์พบว่า เส้นทางระหว่างเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอนนั้น มีการเปิดจำหนายตั๋วสำหรับเที่ยวบินจนถึงวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ เป็นเที่ยวบินสุดท้ายเท่านั้น หลังจากนั้นแล้วไม่พบเที่ยวบินที่สามารถสำรองที่นั่งได้อีก

อย่างไรก็ตาม สายการบินกแอร์ยังคงจะให้บริการเที่ยวบินสู่ท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน โดยมีเที่ยวบินเส้นทางกรุงเทพฯ(ดอนเมือง)-แม่ฮ่องสอน ไป-กลับ ทำการบินทุกวันจนถึง 31 ธันวาคม 2565 นี้หลังจากนั้นตั้งแต่ 1 มกราคม – 24 มีนาคม 2566 จะทำการบิน 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ทุกวันอาทิตย์ จันทร์ พุธและศุกร์

ด้าน นายวุฒิภูมิ จุฬางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงประเด็นการหยุดบินในเส้นทาง เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน เป็นการชั่วคราว ว่า สาเหตุที่จำเป็นต้องหยุดบินชั่วคราวว่าเป็นเพราะ จำนวนเครื่องบินที่ไม่เพียงพอ

หลังจากเครื่องโบอิ้ง Boeing 737-800 ประสบอุบัติเหตุเลื่อนไถลบนรันเวย์ ที่สนามบินแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ทำให้ต้องมีมีการปรับแก้ไขแผนการบินทั้งหมด ส่งกระทบไปยังเที่ยวบินของสายการบินที่ทำการบินอยู่ในเส้นทางสายย่อย ที่ใช้เครื่องบินแบบ Q 400 ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้แม้ว่าจะหยุดบินเส้นทางเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน แต่ยังคงบินในเส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอนอยู่ ทั้งนี้ จะขอกลับมาพิจารณาเส้นทางดังกล่าวอีกครั้งในตารางบินฤดูหนาว ปี 2566 ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน