นายเซบาสเตียน เลอ กาเร็ค กรรมการผู้จัดการ กรุ๊ปแอตแลนติก เอเชียแปซิฟิก เปิดเผยว่า บริษัทดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องทำน้ำอุ่นและน้ำร้อนภายใต้แบรนด์ Atlantic จากประเทศฝรั่งเศส มา 56 ปี วางจำหน่ายแล้วกว่า 90 ประเทศทั่วโลก ทุกประเทศได้รับการตอบรับที่ดี ทั้งลูกค้าเก่าที่กลับมาซื้อใหม่ และลูกค้าใหม่ที่ยังคงเพิ่มขึ้น โดยรายได้ในปี 2566 ที่ 3.2 พันล้านยูโร หรือ 1.2 แสนล้านบาท โดยเฉพาะในทวีปเอเชียที่ปัจจุบันมีวางจำหน่ายใน 7 ประเทศ คือ อินเดีย เวียดนาม อินโดนีเซีย เกาหลีใต้ สิงคโปร์ ศรีลังกา และฟิลิปปินส์ พบว่ามีการขยายตัวต่อเนื่องโดยเฉลี่ยกว่า 20%
สำหรับตลาดเครื่องทำน้ำอุ่นและน้ำร้อนในประเทศไทย แม้จะเป็นเมืองร้อน แต่พบว่าตลาดมีการเติบโต โดยมีมูลค่าตลาดสูงมาก แต่ยังคงขาดผู้นำตลาดโดยตรง ทำให้มีช่องว่างในการเข้ามาทำตลาด โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบเทคโนโลยี และความปลอดภัย ด้วยระบบ RCD/PRCD ที่จะตัดวงจรไฟฟ้าเมื่อมีไฟรั่ว และมีระบบควบคุมอุณหภูมิให้คงที่ตลอดเวลา
โดยบริษัทจะวางจำหน่ายใน 3 กลุ่มหลักของแบรนด์ คือ เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องทำน้ำร้อน และเครื่องทำน้ำร้อนแบบหม้อต้ม ซึ่งมีฐานผลิตในไทย พร้อมการดูแลหลังการขายตลอดอายุการใช้งาน
โดยวางจำหน่ายสินค้าและทำการตลาดร่วมกันกับโฮมโปร ใน 13 สาขาทั่วประเทศคาดว่าจะมีส่วนแบ่งการตลาดของเครื่องทำน้ำอุ่นและน้ำร้อนในประเทศไทยไม่น้อยกว่า 5% ในปีอีก 3 ปีข้างหน้า โดยมีมูลค่าทางการตลาดเฉพาะการค้าปลีกประมาณ 200 ล้านบาท จากมูลค่าตลาดไทย 3,600 ล้านบาท และ 5 ปี มีส่วนแบ่งตลาด 1 ใน 5 อันดับแรก