นายธศพงษ์ รังควร ผู้อำนวยการ ธุรกิจบัตรเครดิตเคทีซี หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าไตรมาสแรกของปี 2561 ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีมีอัตราการเติบโตน่าพอใจโดยเป็นไปตามเป้าหมายที่บริษัทวางไว้ที่ราว 7-8% เนื่องจากเศรษฐกิจมีการขยายตัวได้ดี ประกอบกับเคทีซีมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ยังถือว่าอยู่ในระดับต่ำกว่าอุตสาหกรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปัจจุบันเคทีซีมีฐานสมาชิกบัตรเครดิตประมาณ 2 ล้านราย โดยช่วงปลายปี 2560 เคทีซี ยังได้พัฒนาระบบเพื่อรองรับการรับชำระค่าสินค้าและบริการด้วยบัตรเครดิตเพิ่มเติม ผ่าน QR Code โดยผ่านแอพพลิเคชั่น “TapKTC” ซี่งผ่านการอนุมัติเข้า Regulatory Sandbox ของธนาคารแห่งประเทศไทยแล้ว และได้เริ่มทดลองให้ฐานสมาชิกผู้ถือบัตรใช้บริการได้ตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีที่แล้ว ซึ่งถือเป็นผู้ให้บริการบัตรเครดิตรายแรกและรายเดียวในขณะนี้ที่ตอบสนองการใช้งานทั้งผู้ถือบัตรเครดิตและร้านค้า ทำให้ล่าสุดมีฐานสมาชิกเคทีซีดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “TapKTC” ไปแล้วประมาณ 6 แสนราย ในขณะที่บริษัทตั้งเป้าภายในปีนี้จะมียอดดาวน์โหลดเพิ่มขึ้นเป็น 1.5 ล้านราย

อีกทั้งเมื่อต้นปีที่ผ่านมา บริษัทได้จับมือกับวีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) เปิดให้บริการ KTC VISA Scan to Pay Cross Boarder เพื่อให้บริการกับนักธุรกิจ หรือสมาชิกที่ต้องเดินทางใช้จ่ายในต่างประเทศไปแล้ว และเพื่อให้สมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี ได้มีโอกาสทดลองใช้ พร้อมกับมีประสบการณ์ตรงกับช่องทางการชำระเงินแบบใหม่ในขอบเขตที่กว้างขึ้น

ล่าสุดร่วมมือกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ผู้นำในธุรกิจโรงภาพยนตร์ที่มีการปรับรูปแบบการชำระเงินผ่านตู้ E-Ticketing ที่สามารถรองรับการชำระเงินผ่าน KTC VISA QR Code ได้แล้ว และเพื่อจูงใจให้สมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี วีซ่า ได้มาทดลองใช้รูปแบบการชำระเงินดังกล่าว ด้วยการเปิดตัวบริการ KTC VISA Scan to Pay @ Major Cineplex ขยายจุดให้บริการการชำระเงินในรูปแบบ QR Code บัตรเครดิตให้เพิ่มมากขึ้น สำหรับสมาชิกที่สแกนเพื่อจ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซี วีซ่า ด้วย โมบายแอปพลิเคชั่น TapKTC เพื่อซื้อบัตรเข้าชมภาพยนตร์ 1 ใบ รับฟรี คอมโบ เซ็ต (ป๊อปคอร์น และน้ำอัดลม) 1 ชุด มูลค่า 215 บาท ระหว่างวันที่ 5 – 30 เม.ย.นี้ ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ที่ร่วมรายการรวม 22 สาขา ทั้งนี้เพื่อกระตุ้นให้สมาชิกได้มีประสบการณ์การชำระเงินผ่าน KTC VISA QR Code ที่สะดวก ปลอดภัย และรวดเร็ว

“ปัจจุบันฐานสมาชิกเคทีซี มาใช้คะแนนสะสมบัตรเครดิตเพื่อแลกบัตรชมภาพยนตร์ที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ประมาณ 5,000 ที่นั่งต่อเดือนอยู่แล้ว ดังนั้นมองว่าแคมเปญนี้น่าจะตอบโจทย์สมาชิกได้ค่อนเป็นอย่างดี ซึ่งเคทีซีหวังว่าบริการ “KTC VISA Scan to Pay @ Major Cineplex” จะเป็นทางเลือกใหม่สำหรับช่องทางการชำระเงินของสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี วีซ่า ที่พร้อมปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และทดลองประสบการณ์ใหม่ๆ”นายธศพงษ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน