อนาคตใหม่ ชู “ธนาธร” นายกฯ คนเดียว ส่งปาร์ตี้ลิสต์ 124 คน เชื่อ ได้ส.ส.ทะลุเป้า

อนาคตใหม่

อนาคตใหม่ ชู “ธนาธร” นายกฯ คนเดียว ส่งปาร์ตี้ลิสต์ 124 คน เชื่อ ได้ส.ส.ทะลุเป้า

อนาคตใหม่ – วันที่ 6 ก.พ. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) นายปิยบุตร แสงกนกกุล รองหัวหน้าพรรค นำสมาชิกพรรคยื่นสมัครจำนวน 124 รายชื่อ ซึ่งชื่อบัญชีนายกฯ ของพรรคปรากฏว่ามี นายธนาธร คนเดียว โดยนายธนาธร ให้สัมภาษณ์ถึงความมั่นใจในการลงสมัครรับเลือกตั้งว่า พรรคอนาคตใหม่มองว่าเรามีโอกาสที่จะได้รับเลือกตั้งส.ส. แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ไม่น้อยกว่า 30 เขต ส่วนแคมเปญของพรรคที่จะทำให้ประชาชนมาสนใจ พรรคอนาคตใหม่คือ จะลงพื้นที่ทำงานอย่างหนัก จากเวลาที่เหลืออีก 40 วัน เน้นทั้งกลุ่มคนทำงาน ผู้สูงอายุ และกลุ่มอายุ 18-25 ปี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

การเจาะกลุ่มโซเชียล และการเดินพบปะประชาชน เราจะพยายามทำให้หนักทั้งสองทางเพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมาย จะเน้นเรื่องปัญหาเศรษฐกิจ และการปลดล็อกทางการเมือง ทั้งสองปัญหาต้องแก้ไปด้วยกัน ไม่สามารถแก้เรื่องใดเรื่องหนึ่งเด็ดขาดจากกันได้ เชื่อว่าประเมินจากกระแสขณะนี้พรรควางกรอบจำนวนส.ส.ไว้ประมาณ 70 คน แต่หลังจากนี้จนถึงวันเลือกตั้งถ้าลงพื้นที่อย่างหนักน่าจะได้มากกว่าที่ตั้งเป้าไว้

ด้านนายปิยบุตร กล่าวถึงการที่พรรคอนาคตใหม่ เสนอนายธนาธร ในรายชื่อผู้ถูกเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีคนเดียวนั้นว่า ทางกรรมการบริหารพรรคมีมติเสนอชื่อนายธนาธรเพียงคนเดียว แม้ตามรัฐธรรมนูญออกแบบมาให้เสนอชื่อ 3 คน แต่ในความจริงนายรัฐมนตรีมีเพียงคนเดียว พรรคเราจึงเสนอเพียง 1 คน เพื่อยืนยันและพิสูจน์ว่าสถานการณ์ในขณะนี้นายธนาธรมีความเหมาะสมที่สุด ถ้าจะมีการเปรียบกับพรรคอื่นๆ นายธนาธร บริหารงานเป็นและมีจุดยืน เรื่องประชาธิปไตย และเป็นคนรุ่นใหม่

บทความก่อนหน้านี้เอ็นดู น้องปีใหม่ เข้าไปกอด น้าพุฒ บอกอยากให้อยู่กับหนูทุกวัน ฟังแล้วใจละลาย(คลิป)
บทความถัดไปสั่งเด้ง 5 เสือ โรงพักเมืองเชียงใหม่ เซ่นจับบ่อนพนัน เปิดเย้ยกฎหมายกลางเมือง