“อ๋อย” แจงลำดับปาร์ตี้ลิสต์ ทษช. มีสมหวัง-ผิดหวัง ฟาก “หมอเหวง” รับได้ ย้ำเคารพมติพรรค

7 ก.พ. 2562 - 11:09 น.

“อ๋อย” แจงลำดับปาร์ตี้ลิสต์ ทษช. มีสมหวัง-ผิดหวัง ฟาก “หมอเหวง” รับได้ ย้ำเคารพมติพรรค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทษช. – เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 ก.พ. ที่ตลาดเอี่ยมสมบัติ นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวถึงกระแสข่าวว่าสมาชิกพรรคบางคนไม่พอใจในการจัดลำดับบัญชีรายชื่อจนทำให้มีรอยร้าวเกิดขึ้นว่า อาจจะมีสมหวังผิดหวังบ้าง ตนผ่านการรับสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อมาหลายครั้งแล้ว ก็มีทั้งคนที่สมหวังและผิดหวัง

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการคาดการณ์ว่าพรรคจะได้คะแนนเสียงมากหรือน้อยด้วย คาดว่าพรรคจะได้ที่นั่งมากเขาก็ไม่รู้สึกอะไร แต่หากคาดการณ์ว่าพรรคจะได้น้อยแล้วตัวเองได้ลำดับที่มาก ก็อาจจะรู้สึกว่าจะได้เป็นผู้แทนฯ หรือไม่ แต่ขณะนี้ไม่มีใครรู้หรอกว่าพรรคทษช.จะได้ที่นั่งมากน้อยแค่ไหน ดังนั้นเรื่องนี้จึงไม่ใช่เรื่องใหญ่


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ด้าน นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำ นปช. และสมาชิกพรรค ทษช. กล่าวว่า ตนพอใจ เพราะนี่คือมติของพรรค เมื่อเข้ามาอยู่ในพรรคแล้วก็ต้องเคารพกฎกติกาของพรรค วันนี้ตนตื่นตั้งแต่ตี 5 มาร่วมเดินหาเสียงกับพรรค เพราะตนตั้งใจที่อยากจะให้ฝ่ายประชาธิปไตยชนะการเลือกตั้งให้ได้ เพื่อโค่นล้มเผด็จการให้ถอยไปจากเวทีประวัติศาสตร์

ดังนั้นตนมุ่งมั่นที่จะเดินไปกับ ทษช.ตลอดจนถึงวันเลือกตั้ง ตนเชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ฝ่ายประชาธิปไตยจะชนะ และตนต้องการให้พรรคทษช.ชนะถล่มทลาย ตนเชื่อว่าทุกคนที่ก้าวเข้ามาอยู่ในพรรคทษช.ก็คิดแบบเดียวกับตน ขอเรียนเลยว่าตนอยู่ลำดับที่ 55 โอกาสที่จะได้เป็น ส.ส.น้อยมาก ตนก็ไม่ว่าอะไร แต่หากมาถึงตนก็จะดีใจมาก เพราะนั่นหมายความว่าคะแนนเสียงของทษช.ต้องมากกว่า 5 ล้านเสียง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “อ๋อย” แจงลำดับปาร์ตี้ลิสต์ ทษช. มีสมหวัง-ผิดหวัง ฟาก “หมอเหวง” รับได้ ย้ำเคารพมติพรรค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง