ไทยรักษาชาติ มีแผนลุยหาเสียง รอกกต.ตรวจคุณสมบัติ ทูลกระหม่อมฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการบริหารพรรค แกนนำและสมาชิกพรรค ไทยรักษาชาติ (ทษช.) เดินทางมายื่นเอกสารรายชื่อแคนดิเดตนายกฯ ของพรรค ทษช. โดยบรรดาแกนนำทยอยเดินทางมารอตั้งแต่เวลา 08.30 น.

จากนั้นบรรยากาศเริ่มเกิดความชุลมุนวุ่นวายขึ้นเมื่อ ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคเดินทางมาถึงพร้อมซองเอกสาร บรรดาสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างชาติต่างกว่า 100 ชีวิต ต่างกรูกันเข้าไปรุมล้อมถ่ายภาพและขอสัมภาษณ์

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่านายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรค นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง และสมาชิกพรรคที่เป็นแกนนำ นปช. ไม่ได้เดินทางมาร่วมยื่นเอกสารในวันนี้แต่อย่างใด

จากนั้นเวลา 09.00 น. ร.ท.ปรีชาพลพร้อมคณะเข้าไปยื่นเอกสารเสนอรายชื่อแคนดิเดตนายกฯ ของพรรค โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที

จากนั้น ร.ท.ปรีชาพลและคณะเดินทางออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า วันนี้แกนนำและกรรมการบริหารพรรคได้เดินทางมายื่นรายชื่อแคนดิเดตนายกฯ ของพรรค ซึ่งก็คือทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ โดยระเบียบและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ทางกรรมการบริหารได้มีการประชุมกัน และมีการเสนอชื่อบุคคลที่มีความเหมาะสมจากสมาชิกของพรรคเข้าสู่การพิจารณาของกรรมการบริหารพรรค และกรรมการบริหารพรรคก็เห็นพ้องต้องกันว่าทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ เป็นชื่อที่มีความเหมาะสมที่สุด จึงเห็นพ้องต้องกันและมีมติให้ความเห็นชอบ

ร.ท.ปรีชาพล กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นเราได้มีการติดต่อประสาน ซึ่งท่านเองก็มีพระเมตตา ตอบรับ และยินยอมให้พวกเราพรรค ทษช. เสนอชื่อท่านเพื่อให้สภาผู้แทนราษฎรให้ความเห็นชอบเป็นนายกฯ ในนามของพรรค ทษช. แต่เราคงไม่ขอลงรายละเอียดในการประสาน เพราะถือเป็นการพูดแทนท่าน

อย่างไรก็ตาม ท่านเป็นบุคคลที่ทำงานเพื่อสังคมมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นโครงการทูบีนัมเบอร์วัน เพื่อช่วยเยาวชนให้ห่างไกลจากยาเสพติด หรือการที่ท่านเป็นผู้แทนการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมาท่านได้เดินทางไปทั้งในและต่างประเทศ ได้เห็นถึงความเดือดร้อนและปัญหาของพี่น้องประชาชน ดังนั้นวันนี้ ตนถือว่าเป็นพระเมตตาที่ท่านได้เสียสละ และลงมาทำงานให้กับพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ท่านให้เกียรติตอบรับเป็นบัญชีนายกฯ ของพรรคทษช.

เมื่อถามว่าแคนดิเดตนายกฯ จะต้องลงพื้นที่ไปช่วยสมาชิกพรรคหาเสียงด้วยหรือไม่ ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า พรรค ทษช.มีนโยบายและมีแผนงานหาเสียงอยู่แล้ว ส่วนรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับท่านนั้นคงจะต้องรอหลังจาก กกต.พิจารณาและตรวจสอบคุณสมบัติ และประกาศอย่างเป็นทางการ หลังจากนั้นจะแถลงในรายละเอียดอีกครั้งหนึ่งว่าท่านจะได้มาช่วยหรือไม่ อย่างไร

อ่านข่าว ไทยรักษาชาติ ยื่นพระนาม ทูลกระหม่อมฯ เป็นแคนดิเดต นายกฯ

อ่านข่าว ทษช.เผย ทูลกระหม่อมฯ ทรงมีพระเมตตา เสียสละทำงานเพื่อประชาชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน