บิ๊กตู่ เก็บตัวบนตึกไทยคู่ฟ้า หลังตอบรับเป็นแคนดิเดตนายก ด้านตัวเงินตัวทองสัตว์ประจำทำเนียบฯ เดินอวดโฉม จนอีการ้องทักลั่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กตู่ เก็บตัวเงียบ – 8 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า ตลอดทั้งวันหลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ออกแถลงการณ์ยินยอมให้พรรคพลังประชารัฐใช้ชื่อเพื่อเสนอเป็นแคนดิเดตนายกฯรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ ได้ใช้เวลาปฏิบัติภารกิจอยู่ที่ห้องทำงาน บนตึกไทยคู่ฟ้า โดยไม่ได้เดินทางออกไปที่ใด และไม่มีแกนนำจากพรรคพลังประชารัฐหรือบุคคลสำคัญเดินทางมาเข้าพบ

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า ตลอดทั้งวัน พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้แสดงอารมณ์เคร่งเครียดแต่อย่างใด ยังคงอารมณ์ดียิ้มแย้มแจ่มใสพูดคุยกับคณะทำงานเป็นปกติ โดยแหล่งข่าวใกล้ชิดพล.อ.ประยุทธ์ยืนยันว่าการตัดสินใจครั้งนี้ไม่ได้มีใครชี้นำ และพล.อ.ประยุทธ์ก็พร้อมที่จะเดินหน้าตามครรลองของกฎหมายเลือกตั้ง ในการลงสู่สนามเลือกตั้งในครั้งนี้

ทั้งนี้เมื่อเวลา 16.52 น. พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินมาขึ้นรถเพื่อเดินทางหลับบ้านพัก โดยก่อนขึ้นรถนายกรัฐมนตรี ได้หยุดและหันมาทางสื่อมวลชนโดยทำท่าเก๊กหล่อ พร้อมยิ้มอย่างอารมณ์ดี ก่อนขึ้นรถออกไปทันที ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตุว่า เสื้อคลุมที่นายกฯ สวมใส่เป็นเสื้อสูทผ้าฝ้ายสีฟ้าที่ซื้อจากตลาดประชารัฐข้างทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นคนละตัวกับเมื่อเช้าที่นายกฯ ได้สวมสูทปกติมาทำงาน

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่รถของนายกฯ ได้เคลื่อนตัวออกไป ปรากฎว่า รถรักษาความปลอดภัยคันที่ 1 ซึ่งเป็นรถเบนซ์แวน e 350 ทะเบียน 3 กว 5957 เกิดสตาร์ทไม่ติด จนทำให้รถปิดท้ายขบวนคันต่อๆมาต้องชะงัก และใช้วิธีถอยหลังลงจากแลมป์เพื่อออกไปต่อขบวนตามปกติ

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.บริเวณด้านข้างตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งมีบรรดาสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ ก่อนเดินทางกลับบ้านพักอยู่นั้น ปรากฎว่าได้มีสัตว์ประจำทำเนียบฯ” ตัวเงินตัวทอง” ขนาดใหญ่ซึ่งหายหน้าหายตาไปนานได้ออกมาเดินผึ่งแดดพร้อมเดินนวยนาดอยู่สักพักสร้างความฮือฮา ไปพร้อมๆกับที่อีการ้องทัก ก่อนที่สัตว์ทั้งสองจะแยกย้ายกันไป


 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ การเมือง เลือกตั้ง62 แอดไลน์ @ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน