มาร์ค นำปราศรัยใหญ่ ขอ ส.ส.ยกใต้ 50 เขต ชูยางโล 60 ซัดรัฐบาล บิ๊กตู่ บริหารไม่เป็น

มาร์ค นำปราศรัยใหญ่ ขอ ส.ส.ยกใต้ 50 เขต ชูยางโล 60 ซัดรัฐบาล บิ๊กตู่ บริหารไม่เป็น

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 ก.พ. ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ในภาคใต้ นำโดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป. รวมทั้งแกนนำหลักในพื้นที่ภาคใต้ ทำการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ทั่วภาคใต้ ทั้ง 50 เขต บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนกว่า 1,000 คน มาฟังการปราศรัย

โดยมีผู้สมัคร ส.ส.ปชป. และแกนนำพรรคผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวทีปราศรัยถึงนโยบายของพรรค อาทิ นายชวน หลีกภัย ที่ปรึกษาพรรค ปชป., นายชำนิ ศักดิ์เศรษฐ์, นายบัญญัติ บรรทัดฐาน และนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ เป็นต้น ก่อนปราศรัยได้มีการเปิดตัวทีมนิวเด็มนำโดย “ปลื้ม” นายสุรบภ หลีกภัย

จากนั้นนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป. ได้ขึ้นเวทีปราศรัยกล่าวถึงนโยบายของพรรคที่จะทำให้คนภาคใต้ รวม 5 ข้อ คือ 1.สร้างมอเตอร์เวย์จาก กทม. ถึงสุไหงโก-ลก 2.สร้างทางรถไฟรางคู่สู่ทั่วภาคใต้ 3.สร้างเมืองทุ่งสงเป็นจุดศูนย์กลางของการกระจายสินค้าหรือโลจิสติคของภาคใต้ 4.พัฒนาด้านการแพทย์ยกมาตรฐานของ มอ.ปัตตานี ม.วลัยลักษณ์ และ ม.นราธิวาส และ 5.ให้มีการยกฐานะ จ.ภูเก็ต ให้มีการเลือกผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และยังมีการทำปฏิญญาทุ่งสง นำ ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ปชป.ในภาคใต้ ทั้ง 50 เขต ต่อหน้าประชาชนว่า หากพรรค ปชป.ได้รับเลือกตั้งครบ 50 เขตก็จะนำปฏิญญาทุ่งสงทั้ง 5 มาใช้แน่นอน

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า นายชวน หลีกภัย เดินในเส้นทางประชาธิปไตยอย่างยิ่งใหญ่มาตลอด 50 ปี กลายเป็นนายกรัฐมนตรีประเทศไทย 2 สมัย และเป็นต้นแบบนักการเมืองที่ซื่อสัตย์ ทำให้ตนอยากเป็นนักการเมืองเหมือนนายชวน หลีกภัย ก่อนจะมีโอกาสเข้ามาทำงานทางการเมืองครั้งแรกเพียงอายุ 26 ปีเท่านั้น อยากจะขอ ส.ส.จากนายชวน ปีละ 1 คน ดังนั้นเมื่อท่านเป็นนักการเมืองมา 50 ปี ตนอยากจะขอท่านปีละคนเท่านั้น 50 ปีของนายชวน ก็ขอ ส.ส.ในภาคใต้ครั้งนี้ 50 คนทั่วภาคใต้ด้วย โดยนายชวนยิ้มพร้อมตอบรับในการช่วยหาเสียงอย่างเต็มที่ นายอภิสิทธิ์ จึงเข้าไปยกมือไหว้นายชวน ท่ามกลางเสียงปรบมือกึกก้องทั้งสนาม

นายอภิสิทธิ์ กล่าวอีกว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ พรรค ปชป.มีเป้าหมายเดียว คือ การเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล เพื่อแก้ไขปัญหาประเทศชาติและประชาชน โดยมีสโลแกน “แก้จน สร้างคน สร้างชาติ” รัฐบาลนี้สร้างปัญหาความทุกข์อยากให้เกิดขึ้นยาวนาน โดยเฉพาะปัญหาราคายางพารา และปาล์มน้ำมัน เขาบริหารงานไม่เป็น ปล่อยให้ประชาชนเดือดร้อนต่อเนื่องกว่า 4 ปี แจกเงินภายใต้นโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเมื่อปลายปีที่ 5 แต่การแจกก็แจกไม่เป็น และมีข้อแม้ เพราะแจกเงินคนจน แต่ไม่สามารถนำมาซื้อสินค้าจากคนจนได้ ต้องไปซื้อสินค้าที่เขากำหนดจากร้านของนายทุนที่ร่ำรวย

หากเราเข้าไปเป็นรัฐบาลจะต่อยอดโครงการนี้ โดยจะยุบวิธีการและขั้นตอนต่างๆ นำเงินใส่บัญชีประชาชนที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐคนละ 800 บาท ประชาชนจะนำไปใช้จ่ายอะไรก็ได้ เราจะประกันราคายางพาราไม่ต่ำกว่ากิโลกรัมละ 60 บาท ปาล์มน้ำมันราคา 4.50 บาท แก้ปัญหาประมงพาณิชย์และประมงพื้นบ้านให้อยู่ด้วยกันได้ ส่วนนโยบายการศึกษาเคยทำมาแล้ว เที่ยวนี้ต้องได้เรียนฟรีถึง ปวส. อสม. คนละ 1,000 บาท พร้อมเงินเก็บอีกเดือนละ 200 บาท ผู้สูงอายุคนละ 1,000 บาท พร้อมเงินค่าโลงศพอีก 2,000 บาท โดยเชื่อมั่นว่าในภาคใต้ พรรค ปชป.จะได้ที่นั่ง สส.ยกทั้งภาค 50 เขตอย่างแน่นอน” นายอภิสิทธิ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ทักษิณ เคลื่อนไหวแล้ว! อยู่ที่เรียนรู้ ชีวิตต้องเดินต่อ
บทความถัดไปโซลชาร์ ซูฮกแข้งผีฟอร์มแจ่ม – รานิเอรี บ่นอุบฟูแลมทิ้งโอกาสจนเสียท่าเอง