ขอโฟกัสหาเสียงเลือกตั้ง! ‘มาร์ค’เมินข่าวลือ รัฐประหาร มั่นใจได้ที่นั่งในสภาเกิน100

อภิสิทธิ์ เมินข่าวลือ รัฐประหาร ขอโฟกัสหาเสียงเลือกตั้ง “วิฑูรย์” เคืองอันดับปาร์ตี้ลิสต์ไม่ทำ ประชาธิปัตย์ ร้าว! ระบุไม่จำเป็นต้องเรียกมาคุยส่วนตัว มั่นใจได้ที่นั่งในสภาเกิน 100 ที่นั่ง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 ก.พ. ที่โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น7 สยามสแควร์วัน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวการทำรัฐประหารซ้อนว่า พรรค ปชป.ไม่เสียสมาธิกับความสับสนต่างๆที่เกิดขึ้น เพราะหน้าที่สำคัญของเราคือ การนำเสนอนโยบายหาเสียงเลือกตั้งให้ตอบสนองต่อประชาชน พร้อมเชื่อว่าประชาชนต้องการเห็นประเทศไทยมีการเลือกตั้งตามที่กำหนดไว้ ดังนั้นเพื่อผลักดันสิ่งต่างๆให้ตรงกับความต้องการของประชาชนพรรคปชป.ก็ขอทำหน้าที่ตรงนี้ต่อไป

เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เสนอชื่อแคนดิเดตนายกฯรัฐมนตรีแต่ไม่สำเร็จตรงนี้จะทำให้พรรค ปชป.ได้เปรียบหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เรื่องของการเมืองหากจะเข้าสู่การแข่งขันก็ต้องอยู่ภายใต้กติกาเดียวกัน ต้องไม่มีการได้เปรียบหรือเสียเปรียบกัน แต่เมื่อมีใครทำอะไรที่ผิดกฎ ก็ต้องรับผิดชอบ ซึ่งพรรคปชป.จะไม่ได้ไปยื่นยุบพรรคทษช. เพราะหน้าที่ทั้งหมดเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวถึง กรณีที่ นายวิฑูรย์ นามบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์โพสต์ข้อความในไลน์ไม่พอใจลำดับบัญชีรายชื่อ ว่า ตนพูดไปตั้งแต่วันแรกแล้วว่า ไม่สามารถจัดลำดับบัญชีรายชื่อให้เป็นที่พอใจของทุกคนได้ แต่พวกเราก็จะเดินหน้าในการทำงานกันต่อ ไม่มีปัญหาและไม่กังวลอะไร กับนายวิฑูรย์และตนก็สามารถคุยกันได้ตลอด ไม่จำเป็นต้องเรียกมาคุยส่วนตัว แต่ในขณะนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน เพราะตนลงพื้นที่หาเสียงไม่ได้หยุด

“ยืนยันว่าประชาธิปัตย์ไม่มีปัญหา แม้จะทราบดีว่ามีความสับสนและหวั่นไหว แต่เรามีหน้าที่ก็ต้องทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เพื่อให้ประชาชนรู้สึกว่า ยังมีพรรคการเมืองที่เป็นหลักจะพาประชาชนเดินไปข้างหน้าได้ เพราะหลังจากที่ลงพื้นที่หาเสียงในภาคต่างๆ ผลตอบรับดีมาก โดยเฉพาะทางภาคใต้มีการแข่งขันกันอย่างสนุกสนาน สำหรับผู้สมัครหน้าใหม่ในเขตพื้นที่ กทม.ก็ลงพื้นที่กันอยู่อย่างต่อเนื่อง เราตั้งใจจะเป็นแกนนำรัฐบาล และมั่นใจว่าจะได้ที่นั่งในสภาเกิน 100 ที่นั่ง” นายอภิสิทธิ์ กล่าว

________________________________________

บทความก่อนหน้านี้ชาวไร่ยาสูบ-สหภาพแรงงานยสท. ยื่นหนังสือรัฐ ร้องให้เลื่อนขึ้นภาษียาสูบ 40%
บทความถัดไปโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน : ทิ้งหมัดเข้ามุม