Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

หนูนา ขึ้นเวทีปราศรัย-อ้อนพี่น้องอุดร เทคะแนนให้ พรรคชาติไทยพัฒนา!

12 ก.พ. 2562 - 00:07 น.

หนูนา ขึ้นเวทีปราศรัย-อ้อนพี่น้องอุดร เทคะแนนให้ พรรคชาติไทยพัฒนา!

เมื่อเวลา 16.50 น.วันที่ 11 ก.พ. ที่ลานเอนกประสงศ์ ศูนย์การค้า 168 แพลตินั่ม ถ.อุดร-หนองบัวลำภู บ้านนาดี ต.นาดี อ.เมืองอุดรธานี น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หน.พรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมด้วย นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการฝ่ายยุทธศาสตร์ฯ และนายประภัตร โพธสุธน โฆษกอาวุโสพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมคณะเดินทางมาเปิดเวทีปราศรัยขอเสียงจากชาวอุดรธานี พร้อมชูนโยบายแก้ไขปัญหาปากท้องของชาวอีสาน ที่ส่วนมากเป็นเกษตรกร ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา โดยมีผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จ.อุดรธานี ทั้ง 8 เขต พร้อมด้วย ผู้สมัคร ส.ส. จาก จ.หนองคาย ,บึงกาฬ และประชาชนเข้าร่วมด้วย ประมาณ 1,000 คน

ก่อนเข้ามาเวทีปราศรัย เนื่องจากในขณะนั้นได้มีสายฝนตกโปรยปรายลงมา จึงได้มีการยกไหว้เทวดา ขอให้อย่าให้ฝนตกลงมา ต่อมา นางสาวกัญจนา และ นายวราวุธ ได้นั่งรถสกายแลป หรือสามล้อเครื่อง เข้ามาบริเวณเวทีพร้อมโบกมือสลับกับยกมือไหว้ขอบคุณประชาชนจนถึงหน้าเวทีปราศรัย ซึ่งประชาชน ที่มาร่วม ก็ต่างพากันเข้าไปขอถ่ายภาพเซลฟี่ มอบดอกกุหลาบ คล้องพวงมาลัย และผูกผ้าขาวม้าให้กับสองพี่น้องด้วยความชื่นชมยินดี

ต่อจากนั้นน.ส.กาญจนาและนายวราวุธ ก็ได้ลงจากรถลงมาทักทายผู้มาร่วมรับฟังแล้วได้ขึ้นเวทีปราศรัยสลับกัน เพื่อกล่าวนโยบายของพรรค แนะนำตัวผู้ลงสมัคร ส.ส.ทั้งแบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อ และขอคะแนนเสียงจากคนอุดรธานี ให้พรรคทั้งแบบ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง โดยมี นายสุระ แสนคำ หรือเขาทราย แกแลคซี อดีตแชมป์โลก WBC ขึ้นเวทีปราศรัยเรียกเสียงหัวเราะแก่ผู้มาร่วมรับฟังอย่างสนุกสนาน ในขณะเดียวกัน น.ส.กาญจนา และนายวรวุธ ก็ได้ลงจากเวทีมาร่วมกิจกรรมตำส้มตำครกยักษ์และผัดปลาร้าบอง อาหารหลักของคนอีสาน แล้วจึงเดินทางไปหาเสียงที่ศูนย์การค้ายูดี ทาวน์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี และในวันเช้าพรุ่งนี้จะเดินทางไปขึ้นเวทีปราศรัยที่ จ.หนองคาย และ จ.บึงกาฬ ต่อไป

น.ส.กัญจนา กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ชาวอุดรธานีให้การต้อนรับตนพร้อมคณะอย่างอบอุ่นมาก และหวังว่าเราจะได้รับใช้พี่น้องทางภาคอีสานบ้าง แม้หากจะไม่ได้ ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งก็ขอให้ได้เก็บคะแนน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และทางเราก็มีความเชื่อมั่นในระดับหนึ่ง ซึ่งภาคอีสานเป็นพื้นที่กว้างใหญ่ เมื่อครั้งคุณพ่อเป็นนักการเมืองเคยมาหาเสียง และมาทำงานในพื้นที่ภาคอีสานบ่อยมาก และคุณพ่อชอบคนอีสานมากเพราะเป็นคนน่ารัก และเราจะมาสานต่อเจตนารมณ์ของคุณพ่อ แก้ไขปัญหาของขาวเกษตรกรอย่างเข้มแข็ง ต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนูนา ขึ้นเวทีปราศรัย-อ้อนพี่น้องอุดร เทคะแนนให้ พรรคชาติไทยพัฒนา!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง