คนไทยต้องยิ้มได้! ผู้สมัคร ‘ภูมิใจไทย’ หาเสียง ชูกัญชาทำกับข้าวได้ ชาวบ้านเคลิ้ม

อยากเห็นคนไทยยิ้มได้ ผู้สมัครพรรคภูมิใจ นครราชสีมา ลงพื้นที่หาเสียงชูนโยบาย ปลูกกัญชาเสรี ขายราคาดี โดนใจชาวบ้าน

ภูมิใจไทย โคราช กัญชา – 12 ก.พ. ผู้สื่อข่าวจากจังหวัดนครราชสีมา รายงานว่า ที่ตำบลหนองหัวฟาน อำเภอขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา นายไพศาล เกียรติชัยพัฒน์ ผู้สมัครส.ส.นครราชสีมา เขต 14 ลงพื้นที่พบปะกับประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งที่ศาลาประชาคมบ้านหนองหัวฟาน วัดโนนมะเกลือและวัดบ้านโจด ร่วมกับนายสมชัย ฉัตรพัฒนศิริ อดีต ส.ส.นครราชสีมา เจ้าของพื้นที่เดิม

โดยในครั้งนี้ลงสมัคร ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อ โดยได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ยังได้มีการตั้งโต๊ะรวบรวมรายชื่อประชาชนที่สนับสนุนนโยบายการปลูกกัญชาเสรีที่พรรคภูมิใจไทยนำเสนอชูเป็นนโยบายหลักอยู่ในขณะนี้

โดยนายไพศาล เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ลงพื้นที่นำเสนอนโยบายของพรรคทุกวัน คนในพื้นที่ให้การตอบรับนโยบายเป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องใหม่ นโยบายปลูกกัญชาเสรีซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ของประเทศชาติ ประชาชนเริ่มเข้าใจมากขึ้นว่าไม่ใช่เรื่องของสารเสพติด แต่เป็นเรื่องของการใช้การรักษาพยาบาลทางการแพทย์ได้ รักษามะเร็งได้ รวมถึงสามารถใช้ในการประกอบอาหารได้

ผลการศึกษาวิจัยพบว่า กัญชา 1 ต้น สามารถนำดอกมาสกัดได้ตัวยา 1 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 7 หมื่นบาท นับเป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ที่จะช่วยประเทศชาติได้อย่างมหาศาล มากกว่าที่จะนำมาเสพเป็นยาเสพติดเพียงอย่างเดียวซึ่งต่อไปก็ต้องมีกฎหมายควบคุมเช่นเดียวกับเหล้า บุหรี่และสารออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทอื่นๆ

และนอกจากนี้พรรคภูมิใจไทยยังได้นำเสนอนโยบายหลักในการลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชนอีก 6 ประการ กล่าวคือ การแก้หนี้ กยศ. ลดข้อจำกัดลงให้ผู้กู้สามารถนำเงินมาคืนได้ การเรียนออนไลน์ฟรีพร้อมยกระดับอาชีพต่างๆ เข้าสู่ยุคดิจิตอล 4.0 รองรับการซื้อขายออนไลน์ การยกระดับ อ.ส.ม. ให้เป็นหมออาสาประจำหมู่บ้านเพื่อดูแลผู้ป่วยในเบื้องต้นลดภาระโรงพยาบาล การทวงคืนกำไรให้กับชาวนาโดยการตั้งกองทุนข้าว เพื่อให้ชาวนา กู้เงินปลอดดอกเบี้ยไปลงทุนทำนา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ การเมือง เลือกตั้ง62 แอดไลน์ @ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อขายข้าวได้กำไรหลังหักเงินกู้ยืมก็จะมีกำไรส่วนหนึ่งแบ่งปันให้ชาวนา รวมถึงการทวงคืนกำไรให้เกษตรกรพืชไร่เศรษฐกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อ้อย มันสำปะหลัง ยางพารา ซึ่งจะกระทำในลักษณะเดียวกันกับข้าวเปลือก กัญชาไทยปลูกได้เสรีเพื่อใช้ทางการแพทย์และส่งออก โดยการแก้ พ.ร.บ.ยาเสพติด ซึ่งต่อไปจะเป็นพืชเศรษฐกิจชนิดใหม่สร้างความร่ำรวยให้กับประเทศไทย

และสุดท้ายคือการสร้างบุรีรัมย์โมเดล คือการนำความสำเร็จของการสร้างจังหวัดบุรีรัมย์จากผืนดินที่มีเพียงความแห้งแล้งให้กลับกลายเป็นสถานที่สร้างรายได้ปีละนับหมื่นล้านบาทกระจายไปตามภูมิภาคต่างๆ ของจังหวัดบุรีรัมย์ซึ่งได้พิสูจน์มาแล้วว่าสามารถทำได้ประสบความสำเร็จ

สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 14 มีพื้นที่ประกอบไปด้วย อำเภอขามสะแกแสง อำเภอพระทองคำ อำเภอคง ยกเว้นตำบลเทพาลัย ตำบลขามสมบูรณ์ และตำบลตาจั่น อำเภอโนนไทย ยกเว้นตำบลกำปัง ตำบลถนนโพธิ์ ตำบลสำโรง ตำบลด่านจาก และตำบลมะค่า เขตเลือกตั้งนี้มีผู้สมัคร 34 คน เดิมนายสุชาติ ภิญโญ จากเพื่อไทยเป็นเจ้าของเก้าอี้ เลือกตั้งครั้งนี้ได้ 5 ตำบลของ อ.โนนไทยมาเพิ่มอีก


 

บทความก่อนหน้านี้‘เจมส์ มาร์’ ไม่เคยขอเบรกงาน กำลังลุยถ่าย‘กลิ่นกาสะลอง’ – ได้ดูแน่ปีนี้
บทความถัดไป‘The Favourite’ซิว7รางวัล‘บาฟต้า’‘รามี่ มาเลก’คว้านำชายไปครองอีก