กัญจนา ยกทัพ ชทพ. เดินหน้าหาเสียง ยินดี 45 พรรค ชัดเจนแคนดิเดตนายกฯ

ชทพ.

กัญจนา ยกทัพ ชทพ. เดินหน้าหาเสียง ยินดี 45 พรรค ชัดเจนแคนดิเดตนายกฯ ย้ำ เป็นมิตรกับทุกพรรค 

ชทพ. – วันที่ 12 ก.พ. ที่จ.หนองคาย น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศ รายชื่อบัญชีนายกรัฐมนตรีของ 45 พรรค ว่า ยินดีกับทุกพรรคการเมือง และผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อผู้สมัครเป็นนายกรัฐมนตรีของทุกพรรคซึ่งมีความชัดเจนขึ้นอีกในระดับหนึ่ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ต่อไปนี้การหาเสียงของทุกพรรคการเมืองจะได้มีประเด็นชัดเจนว่าจะชูใครเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของแต่ละพรรคการเมือง พี่น้องประชาชนจะได้มีความชัดเจนตรงนี้ว่าหากเลือกพรรคการเมืองนี้แล้วจะได้ผู้สมัครคนนี้ในพื้นที่ตัวเอง และจะได้รู้ผู้สมัครบัญชีรายชื่อของพรรคที่ตัวเองเลือก รวมทั้งจะได้รู้ว่าพรรคที่ตนเลือกนั้นจะมีใครได้รับการชูขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรค ซึ่งนับว่าเป็นความชัดเจนที่ดีในระบบการเมืองไทยและในการเลือกตั้งครั้งนี้

ในส่วนของพรรคชาติไทยพัฒนาที่เสนอชื่อตนเองนั้น ถือเป็นวิธีของการเมืองเช่นเดียวกัน เพราะพรรคชาติไทยพัฒนาเลือกที่จะเสนอชื่อหัวหน้าพรรคเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นไปตามกระบวนการรัฐธรรมนูญ

ผู้สื่อข่าวถามว่าแล้วมีความพร้อมหรือไม่ หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนากล่าวว่า เมื่อถูกเสนอชื่อไปโดยมติพรรคก็ถือเป็นความพร้อมในระดับหนึ่งที่เราเป็นหัวหน้าพรรคการเมือง เพราะเราเป็นพรรคขนาดกลาง โอกาสที่เราจะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลนั้นคงเป็นไปได้ยากมาก ส่วนการโหวตในสภาฯ ก็เป็นวิถีทางที่จะเกิดขึ้นภายหลังการเลือกตั้ง ส่วนพรรคชาติไทยพัฒนาเองไม่ได้มองไปไกลถึงขนาดนั้น ขณะนี้เรากำลังพยายามรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง เพื่อให้ได้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเข้าสู่สภาให้มากที่สุด ทั้งแบบบัญชีรายชื่อ เพื่อมีโอกาสนำนโยบาย ที่ต้องการช่วยแก้ปัญหาให้กับประชาชนทั้งประเทศไปทำให้เกิดเป็นการปฏิบัติเป็นรูปธรรมเพื่อให้เกิดผลดีต่อพี่น้องประชาชนทั่วประเทศให้ได้

เมื่อถามว่าสำหรับสถานการณ์ของพรรคไทยรักษาชาติมีผลกระทบต่อการรณรงค์หาเสียงของพรรคชาติไทยพัฒนาหรือไม่ น.ส.กัญจนา กล่าวว่า ไม่กระทบ เราถือเป็นเรื่องของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ส่วนพรรคชาติไทยพัฒนา ก็ดำเนินไปตามกิจกรรมที่เราดำเนินอยู่ไม่ได้มีส่วนกระทบแต่อย่างใด

สำหรับสถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้ เชื่อว่าทุกสายของการเมืองกำลังเดินไปสู่การเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. ทุกพรรคการเมืองก็เข้มแข็งในการลงพื้นที่ และพยายามนำเสนอนโยบายแก้ปัญหาปากท้อง ให้แก่พี่น้องประชาชนกันทุกพรรค ซึ่งก็ขอให้กำลังใจกับทุกพรรคการเมือง รวมทั้งพรรคชาติไทยพัฒนาได้นำโอกาสสิ่งที่แต่ละพรรคจะแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนตามที่ได้เสนอนโยบายไว้ เพื่อนำไปสู่ภาคปฏิบัติให้ได้ซึ่งเราถือเป็นมิตรทางการเมืองเพราะทุกคนมีเจตนาดีกันทั้งนั้น ขอให้ประสบความสำเร็จกันทุกพรรคการเมือง รวมทั้งพรรคชาติไทยพัฒนาเองด้วย

บทความก่อนหน้านี้ลุ้น กกต. เคาะวันนี้! ชื่อกก.ไต่สวนยุบ ไทยรักษาชาติ ดึงคนนอกร่วมสอบ
บทความถัดไปติดจนได้! รวบ ‘เจ๊เก่ง พัทยา’ แม่เล้ากะเทย ค้ากามเด็กชาย หนีกบดานเชียงใหม่