คึกคัก! เที่ยงนี้ ‘ปรีชาพล’ เข้าพรรคไทยรักษาชาติ หลังตำรวจบุกตรวจเมื่อเช้า!

คึกคัก! เที่ยงนี้ ‘ปรีชาพล’ เข้าพรรคไทยรักษาชาติ หลังตำรวจบุกตรวจเมื่อเช้า!

ปรีชาพล พรรคไทยรักษาชาติ – เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ของพรรค แจ้งว่า คณะกรรมการบริหารพรรคนำโดย ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคพร้อมด้วยกรรมการบริหาร และแกนนำ จะทยอยเดินทางเข้ามาที่พรรคในเวลาประมาณ 12.00 น.

โดยผู้สื่อข่าวจากหลากหลายสำนักยังคงตามมาเกาะติดสถานการณ์ที่พรรคยังต่อเนื่อง ขณะที่พรรค ทษช. ยังคงเปิดทำการตามปกติ เจ้าหน้าที่และสมาชิกพรรคบางส่วนเดินทางเข้าพรรคมาทำงานตั้งแต่ช่วงเช้า

โดยเมื่อเช้านี้ สำหรับความเคลื่อนไหวของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เมื่อช่วงเวลาประมาณ 08.30 น. พ.ต.ต.มงคล ทองเนื้อห้า สารวัตรป้องกันการปราบปราม สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับมอบหมายจาก พ.ต.อ.ปริญญา เหลืออุทัย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เดินทางมายังพรรค ทษช.เพื่อมาตรวจสอบความเรียบร้อย ภายหลังที่นายพงษ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์ข้อความว่าจะมีการแก้ไขการตั้งโต๊ะหมู่บูชา และพระฉายาลักษณ์ที่มีความผิดพลาด ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้นนั้น

พ.ต.ต.มงคล กล่าวว่า วันนี้ตนได้เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อยของภายในห้อง ที่มีการตั้งโต๊ะหมู่บูชาเมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา เป็นเหตุทำให้มีกระแส วิพากษ์วิจารณ์จากโลกโซเชียลว่าเป็นการตั้งที่ไม่ถูกต้อง ทางโฆษกจึงแจ้งว่าเป็นการจัดซื้อโต๊ะหมู่บูชาและปรับปรุงสถานที่ของพรรค จึงได้มีการโยกย้ายจึงมีการโยกย้ายวัสดุอุปกรณ์และจัดวางโต๊ะหมู่บูชาเป็นการชั่วคราว จึงได้ชี้แจงว่าจะมีการปรับปรุง

วันนี้จึงได้เดินทางมาตรวจว่ามีการปรับปรุงหรือไม่ เบื้องต้นพบว่าขณะนี้ทางพรรคไทยรักษาชาติได้ เคลื่อนย้ายโต๊ะหมู่บูชา และพระฉายาลักษณ์ออกจากห้องดังกล่าวแล้ว พร้อมกับปรับปรุงแก้ไขสถานที่ตั้งให้ตั้งอย่างเหมาะสมเป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้ เป็นการเข้าตรวจสอบสถานการณ์ตามปกติ ไม่ได้มีหมายค้นและไม่ได้มีข้อกฎหมายใดที่จะมาเอาผิดกับพรรค เพียงต้องการตรวจสอบว่ามีการปรับแก้ไขแล้วจริงๆ ตามที่มีการเสนอข่าวออกไปก่อนหน้านี้หรือไม่ และจะขอถ่ายรูปภายในพรรค เพื่อส่งไปรายงานยังผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนต่อไป

ด้าน นายสุธรรม แสงประทุม สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวว่า ตนเดินทางเข้าพรรคในวันนี้เพื่อต้องการให้กำลังใจกรรมการบริหารพรรคที่เป็นคนรุ่นใหม่ ซึ่งไม่อาจมีประสบการณ์ทำงานการเมืองในไทย ซึ่งพวกตนผ่านงานการเมืองทั้งในแนะนอกสภาฯ รวมถึงต้องติดคุกติดตะรางมาแล้ว โบราณมีคำกล่าวว่าไฟฟ้าดับอย่าเพิ่งรีบวิ่งไม่อย่างนั้นจะชนโต๊ะและเหยียบกันตาย รออีก 2 นาที เราจะเห็นแสงรำไร เพราะความมืดมีแสงสว่างอยู่ วันนี้มืดไม่มืดมิด ไฟดวงนิดยังมีแสง ขอเพียงลมพัดมาแรง เถ้ามอดแดงก็จะลาม

ดังนั้นทุกคนใน ทษช.ต้องใจเย็นมีสมาธิและมองให้เห็นแสงสว่างให้ได้ วันนี้พรรค ทษช.ยังเป็นพรรคที่ถูกต้องตามกฎหมาย กระบวนการยุบพรรคต้องใช้เวลา พรรคพลังประชารัฐก็ถูกกล่าวหาเขายังไม่ตกใจ ของเรายังไม่มีข้อกล่าวหา หากมีก็ต้องต่อสู้กันไป ยืนยันว่า ทษช.จะเดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อเป็นทางเลือกให้ประชาชนในการเลือกตั้ง เพราะจากการลงพื้นที่ 3 จังหวัดใต้ประชาชนให้การตอนรับและอยากให้ ทษช.เข้าไปแก้ปัญหา


ไม่พลาดข่าวสำคัญ การเมือง เลือกตั้ง62 แอดไลน์ @ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้FootNote:แนวทางเอาประยุทธ์ จันทร์โอชา กับ‘ไม่เอา’ประยุทธ์ จันทร์โอชา
บทความถัดไปเผย ‘Voice TV’ อาจโดนปิด 15 วัน! ช่วงใกล้เลือกตั้ง อ้างผู้มีอำนาจ ไม่ต้องการ?