ไม่ออมมือ!! ‘อุตตม’ เปิดนโยบาย ‘มารดาประชารัฐ’ สู้ ดูแลตั้งแต่ในครรภ์-เติบโตอย่างมีอนาคต

พปชร.

ไม่ออมมือ!! ‘อุตตม’ เปิดนโยบาย ‘มารดาประชารัฐ’ สู้ ดูแลตั้งแต่ในครรภ์-เติบโตอย่างมีอนาคต

มารดาประชารัฐ – วันที่ 12 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ประกาศแนวทางนโยบาย 7-7-7 ต่อยอดนโยบายรัฐบาล “บิ๊กตู่” โดยชูเรื่อง “นโยบายสร้างชาติ เพิ่มพลังเศรษฐกิจ” ที่ประกอบด้วย 3 พันธกิจ ได้แก่ สวัสดิการประชารัฐ 7 เรื่องสังคมประชารัฐ 7 เรื่อง และเศรษฐกิจประชารัฐ 7 เรื่อง เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ สร้างสังคมเข็มแข็ง ปรับโครงเศรษฐกิจ สร้างโอกาสที่เท่าเทียมและสร้างความสามารถให้แข่งขันกับโลก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้ออกมาเปิดเผยนโยบายเด่นของพรรคที่ใช้ในการหาเสียงช่วงนี้ว่า ผ่านโครงการ “มารดาประชารัฐ” อนาคตเด็กไทย จากแม่สู่ลูก ที่เปิดเผยว่า ประชาชนคงได้ยิน ได้ฟังกันบ่อยครั้ง ที่พรรคการเมืองบอกเราว่า ได้ให้ความสำคัญกับเด็กตั้งแต่เกิดไปจนโต แต่สำหรับพรรคพลังประชารัฐแล้ว เราคิดลึกซึ้งกว่านั้น เพราะความสมบูรณ์ของเด็ก ไม่ใช่แค่ดูแลเมื่อคลอดออกมาลืมตาดูโลกเท่านั้น แต่ต้องดูแลให้ความสำคัญทั้งแม่และเด็กตั้งแต่อยู่ในครรภ์ จึงจะมีสุขภาพและสมองที่ดี มีการพัฒนาเจริญเติบโตในทุกๆ ด้าน

นายอุตตม กล่าวเพิ่มเติมว่า นโยบาย “มารดาประชารัฐ” เป็นอีกหนึ่งนโยบายที่พรรคพลังประชารัฐได้ให้ความสำคัญกับอนาคตของเด็กไทย โดยจะดูแลตั้งแต่มารดาตั้งครรภ์ไปจนถึงคลอด และจะดูแลต่อไปจนถึงอายุ 6 ขวบ เพราะจากการวิจัยพบว่า ช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในการเจริญเติบโตของเด็ก คือตั้งแต่อยู่ในครรภ์มารดาจนถึง 6 ปีแรก ถ้าช่วงเวลานี้เราดูแลเขาอย่างดี เขาจะเติบโตและมีพัฒนาการที่ดี

“มารดาประชารัฐ” จะดูแลตั้งแต่คุณแม่ฝากครรภ์ เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายเดือนละ 3,000 บาท เป็นเวลา 9 เดือน รวมสูงสุด 27,000 บาท ค่าคลอดจำนวน 10,000 บาท หลังจากนั้นจะช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูเด็กอีกเดือนละ 2,000 บาท ตั้งแต่เกิดจนมีอายุครบ 6 ปี เป็นจำนวนเงินรวมสูงสุด 144,000 บาท รวมตั้งแต่ตั้งครรภ์จนเติบโตอายุถึง 6 ขวบ จะเป็นเงิน 181,000 บาทต่อเด็ก 1 คน

นอกจากเงินช่วยเหลือในการตั้งครรภ์ การคลอด และการเลี้ยงดูเด็กแล้ว นโยบายมารดาประชารัฐของพรรคพลังประชารัฐ ยังคำนึงถึงการดูแลในมิติอื่นๆ อย่างครบวงจร ซึ่งถือเป็นการลงทุนในเด็ก ให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ และทำให้เด็กไทยเป็นอนาคตและเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติต่อไป

บทความก่อนหน้านี้แฟนคลับ ติดแฮชแท็ก #savepopezaap ให้กำลังใจ หลังสาวแฉคลิปเสียงชวนกินข้าวอีก!
บทความถัดไปครม.ไฟเขียว เพิ่มงบ บัตรทอง 1.91 แสนล้าน เพิ่มบริการใหม่ให้ประชาชน!