'ธนาธร' มีตติ้งชาวสยาม แห่รับท่วมท้น ไม่หวั่นถูกเร่งรัดคดี-อาจโดนฝากขัง(คลิป)

20 ก.พ. 2562 - 18:16 น.

‘ธนาธร’ มีตติ้งชาวสยาม แห่รับท่วมท้น ไม่หวั่นถูกเร่งรัดคดี-อาจโดนฝากขัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่พบปะชาวสยามแสควร์ โดยมีผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่มารอพบเป็นจำนวนมากตั้งแต่เวลา 15:30 น. ก่อนเวลานัดหมายถึงครึ่งชั่วโมง โดยเมื่อนายธนาธรมาถึง ผู้ที่มารอพบต่างพากันรุมล้อมเข้ามาขอถ่ายรูปและพูดคุยกับนายธนาธร พร้อมฝากความหวังในการเปลี่ยนแปลงประเทศสำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้

โดยธนาธรได้กล่าวขอบคุณ แฮชแท็ก #Savethanathorn ที่ขึ้นเป็นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ1 ในวันนี้ จากกรณีอัยการเร่งรัดคดีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่, นายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนพรรค และ น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ กรรมการบริหารพรรค ถูก พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ ในฐานะตัวแทนของ คสช. แจ้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14(2) จากกรณีจัดรายการ “คืนวันศุกร์ให้ประชาชน” ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ในเพจอนาคตใหม่ – The Future We Want และเพจ Thanathorn Juangroongruangkit วิจารณ์กระแสข่าวกรณีพลังดูดของ คสช. เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 2561

นายธนาธรยังได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ไม่ได้ทำให้ตนเสียขวัญและกำลังใจในการทำงานเลย ตนและสมาชิกคนอื่นๆ ก็จะเดินหน้าหาเสียงต่อไป และขอกำลังใจจากประชาชนที่รักความถูกต้องร่วมกันสนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ต่อไป


ส่วนกรณีที่มีการโจมตีทางโซเชียลมีเดียต่างๆ นายธนาธรยืนยันว่า พรรคอนาคตใหม่ไม่ขอตอบโต้การกระทำดังกล่าว แม้การใส่ร้ายป้ายสีจะเป็นการกระทำที่น่ารังเกียจ แต่พรรคอนาคตใหม่มีจุดยืนชัดเจนที่จะนำเสนอความจริงต่อประชาชน และการใส่ร้ายฝ่ายตรงข่ามเช่นนี้คือต้นเหตุที่ทำให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไปไม่ได้ เชื่อว่าประชาชนมีวิจารณญานในการรับข่าวสารอยู่แล้ว

สำหรับการลงพื้นที่สยามในวันนี้ นายธนาธรได้กล่าวขอบคุณประชาชนที่ให้การต้อนรับพรรคอนาคตใหม่ รวมถึงการลงหาเสียงในทุกพื้นที่ๆ ผ่านมา และเชื่อว่าสิ่งที่จะสร้างความไม่สบายใจให้ฝ่ายตรงข้าม คือพลังของคนรุ่นใหม่ที่ตื่นตัวเรื่องการเมืองและสนับสนุนพรรคอนาคตใหม่มากขึ้นอย่างชัดเจน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ธนาธร' มีตติ้งชาวสยาม แห่รับท่วมท้น ไม่หวั่นถูกเร่งรัดคดี-อาจโดนฝากขัง(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง