Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

'ธนาธร' ขึ้นรถแห่รอบเมืองหนองคาย จี้ 'ประยุทธ์' ลาออก ถ้าจะเล่นการเมือง!!

4 มี.ค. 2562 - 12:18 น.

'ธนาธร' ขึ้นรถแห่รอบเมืองหนองคาย ประชาชนแห่ต้อนรับ จี้ 'ประยุทธ์' ลาออก ถ้าจะเล่นการเมือง!! อนาคตใหม่ ค้านสุดตัว ร่างพ.ร.บ.ไซเบอร์ ชี้ กดขี่สิทธิเสรีภาพประชาชน

ธนาธร - เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 มี.ค. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) นำทีมลงพื้นที่จ.หนองคาย โดยได้กราบขอพรหลวงพ่อพระใส พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ที่วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง อ.เมืองหนองคาย ซึ่งมีกลุ่มผู้สนับสนุน และผู้ชื่นชอบส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นคนรุ่นใหม่มาต้อนรับและขอถ่ายรูปด้วย ก่อนจะขึ้นรถแห่แนะนำตัวผู้สมัคร ส.ส.หนองคาย เขต 1 นายณัฐพงศ์ ชนะพันธ์, เขต 2 นายแสวง ราชพลแสน และเขต 3 น.ส.ตุ้มทรัพย์ พรหมหลง ทำการแห่ไปถนนสายหลักหนองคาย แล้วเดินทางต่อไปยัง อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย

นายธนาธร ให้สัมภาษณ์ว่า การมาพื้นที่หนองคายในครั้งนี้ได้รับการตอบรับที่ดี พื้นที่อีสานคิดว่าไม่ยาก คนอีสานต้องการคนจริงใจ ตนเดินทางมาที่นี่เพื่อต้องการแสดงความว่าพรรคอนาคตใหม่มีความจริงใจ ตั้งใจที่จะมาทำเพื่อประชาชนคนส่วนใหญ่ของประเทศ ประชาชนที่เดือดร้อน ประชาชนผู้ทุกข์ยาก ผู้ถูกกดขี่ ถ้าคนอีสานเห็นถึงความจริงใจแล้วก็จะให้กำลังใจพวกตน ยังเหลือเวลาอีก 20 วัน ยากเกินไปที่จะบอกได้ว่าพื้นที่อีสานจะมีเก้าอี้ของพรรคอนาคตใหม่ได้เท่าใด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายธนาธร ให้ความเห็น กรณี ร่างพ.ร.บ.ไซเบอร์ ว่า เป็นการอ้างเรื่องความมั่นคง โดยเฉพาะความมั่นคงของผู้นำทหารเข้ามาปิดปากประชาชน เข้ามาละเมิดสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็น สิทธิ์ในการแสดงออกซึ่งการวิพากษ์วิจารณ์ของประชาชน นอกจากนี้ยังละเมิดสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของประชาชน ภายใต้ร่างพ.ร.บ.ไซเบอร์ ฉบับนี้ ข้อมูลที่เป็นส่วนตัวของเราอาจจะถูกภาครัฐเอาไปได้ ถ้าเกิดเขาเห็นว่าเราเป็นภัยต่อความมั่นคง พรรคอนาคตใหม่ไม่เห็นด้วยกับกฎหมายต่างๆ ที่ออกมาเพื่อปิดปาก ปิดกั้นสิทธิเสรีภาพประชาชน ไม่ว่าจะเป็นร่างพ.ร.บ.ไซเบอร์ตัวนี้ หรือ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ก่อนหน้านี้ หากพรรคอนาคตใหม่มีอำนาจจะเข้าไปแก้ไขทันที

ส่วนการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงด้วยนั้น นายธนาธร กล่าวว่า เป็นสิทธิ์ของพลเอกประยุทธ์ ตนไม่มีอำนาจจะไปห้ามได้ แต่อยากจะบอกว่าพล.อ.ประยุทธ์ วันนี้ใส่หมวก 3 ใบ หมวกของหัวหน้า คสช. หมวกของหัวหน้ารัฐบาล และหมวกแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งหมวก 3 ใบนี้มีอำนาจหน้าที่ที่ขัดแย้งทางผลประโยชน์กันเอง ตนอยากให้การเลือกตั้งครั้งนี้ออกมาสง่างาม ดังนั้นคุณประยุทธ์ควรจะลาออกทั้งจากการเป็นนายกรัฐมนตรี และการเป็นหัวหน้าคสช. เพื่อเข้าสู่การเลือกตั้งในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเท่าเทียมกับคนอื่น หาเสียงได้เหมือนกับคนอื่น ถ้าทำอย่างนี้จะไม่มีข้อครหาใดๆ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ธนาธร' ขึ้นรถแห่รอบเมืองหนองคาย จี้ 'ประยุทธ์' ลาออก ถ้าจะเล่นการเมือง!!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง