'คสช.' กำชับขรก. ปฏิบัติหน้าที่ช่วงเลือกตั้ง จับตาหาเสียง-ปราศรัย หวั่นบิดเบือนข้อมูล

4 มี.ค. 2562 - 13:40 น.

‘คสช.’ กำชับขรก. ปฏิบัติหน้าที่ช่วงเลือกตั้ง จับตาหาเสียง-ปราศรัย หวั่นบิดเบือนข้อมูล หากพบต้องเร่งแจงปชช. ป้องกันสังคมสับสน สร้างทิศทางเอื้ออำนวยเลือกตั้งเรียบร้อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คสช. – วันที่ 4 มี.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะเลขาธิการคสช. กล่าวในที่ประชุมเลขาธิการคสช.ว่า ในช่วงต่อจากนี้สถานการณ์ด้านการเมืองที่กำลังเดินหน้าสู่การเลือกตั้งนั้นมีความสำคัญ ซึ่งข้าราชการทุกส่วนต่างมีความรับผิดชอบที่จะต้องปฏิบัติตามภาระหน้าที่ต่อบ้านเมือง


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

การดำเนินการทุกอย่างขอให้อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง โดยเฉพาะในสภาวะปัจจุบันข้อมูลข่าวสารที่ใช้ในการหาเสียงทางการเมืองมีความหลากหลาย ทั้งการใช้สื่อสังคมออนไลน์ เวทีปราศรัย และการให้สัมภาษณ์ จึงจำเป็นที่หน่วยงานที่รับผิดชอบจะต้องติดตามในทุกข้อมูลข่าวสาร และต้องชี้แจงข้อเท็จจริง เพื่อไม่ให้มีการบิดเบือนหรือสร้างความสับสนให้กับประชาชน โดยเป็นการร่วมกันสร้างการรับรู้ในทิศทางที่เอื้ออำนวยต่อการเดินหน้าสู่การเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'คสช.' กำชับขรก. ปฏิบัติหน้าที่ช่วงเลือกตั้ง จับตาหาเสียง-ปราศรัย หวั่นบิดเบือนข้อมูล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง