ยื่น กกต.สอบพรรคดัง เก็บบัตรประชาชน บังคับพิมพ์ลายนิ้วมือ แจกสะบัด เครื่องวัดความดันโลหิต ยันเมรุเผาศพ!

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 มี.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) น.ส.อรุณี ชำนาญยา ผู้สมัครส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.พะเยา เขต 1 เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนพร้อมหลักฐานภาพถ่าย เพื่อให้กกต.ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนการทุจริตเลือกตั้ง ได้แก่

การเก็บรวบรวมสำเนาบัตรประชาชนของผู้มีสิทธิเลือกตั้งพร้อมให้พิมพ์ลายนิ้วมือลงในเอกสารที่หัวคะแนนนำมา เพื่อยืนยันว่ามีการจ่ายเงินแล้ว อีกทั้งการแจกอุปกรณ์เครื่องวัดความดันโลหิต ปรอทวัดไข้ เครื่องตรวจวัดระดับน้ำตาล และเครื่องชั่งน้ำหนักให้แก่อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ทุกหมู่บ้าน

รวมถึงการก่อสร้างเมรุเผาศพให้กับสุสานบ้านสันป่าค่าง ต.บ้านสาง วงเงิน 8.5 แสนบาท และแจกเงินให้แก่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งเป็นจำนวนมาก ซึ่งกระทำอย่างเปิดเผยทั่วเขต 1 แต่ไม่มีผู้ใดกล้าเป็นพยาน เนื่องจากเกรงกลัวอิทธิพล จึงอยากให้กกต.ลงพื้นที่สอบสวนข้อเท็จจริงในทางลับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

“ในพื้นที่จ.พะเยา มีการทุจริตเลือกตั้งรุนแรง เชื่อว่ามีเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปเกี่ยวข้อง มีชายชุดดำเข้าไปซุ่มจ้องหัวคะแนน โทรศัพท์ข่มขู่ มีรถติดแผ่นป้ายทะเบียนปลอมเข้าไปซุ่มอยู่ในพื้นที่ ขณะที่ตำรวจก็พยายามจะยัดเยียดข้อกล่าวหาเพื่อเอาตัวออกจากสนามการแข่งขัน” น.ส.อรุณี กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน