Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

หญิงหน่อย ลุยตลาดห้วยขวาง ชูแก้เศรษฐกิจปากท้อง-จ่ายส่วยให้จนท.ต้องหมดไป

7 มี.ค. 2562 - 10:18 น.

หญิงหน่อย ลุยตลาดห้วยขวาง ช่วยส.ส.กทม.เขต 5 หาเสียง ชูแก้เศรษฐกิจปากท้อง-จัดระเบียบทางเท้า ให้ผู้ค้า-คนใช้ทาง อยู่ร่วมกันได้ ก่อนขึ้นรถแห่หาเสียงย่านตลาดศรีย่าน-ตลาดราชวัตร

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 7 มี.ค. ที่ตลาดสดห้วยขวาง กทม. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วย นายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 5 ดินแดง-ห้วยขวาง ลงพื้นที่พบปะพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่จับจ่ายซื้อสินค้าพร้อมรับฟังปัญหาของชาวแฟลตห้วยขวาง เกี่ยวกับการค้าขายที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาเศรษฐกิจ การจัดระเบียบแผงค้าบนทางเท้า เป็นต้น ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเข้ามาขอถ่ายรูปและมอบดอกกุหลาบให้กำลังใจ

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยจะแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนทั่วไป จะผลักดันสถาบันสร้างรายได้ให้ผู้ค้าโดยให้กู้เงินสำหรับลงทุนสร้างรายได้ รวมทั้งแก้ปัญหายาเสพติด จึงขอให้ชาวห้วยขวางตัดสินใจเลือกส.ส.ให้ดี ท่ามกลางรัฐธรรมนูญที่ออกมาให้นักการเมืองทำงานได้ยากลำบาก ส่วนปัญหาการจัดระเบียบผู้ค้าแผงลอยและทางเท้านั้น พรรคเห็นด้วย แต่ต้องบริหารจัดการให้ทั้งผู้ค้าสามารถขายของได้ และประชาชนที่สัญจรบนทางเท้ามีพื้นที่เดินอย่างสะดวกปลอดภัย

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อว่า หากพื้นที่มีข้อจำกัดอาจจัดที่ขายของให้ใกล้สถานีรถไฟฟ้า โดยเพิ่มเรื่องความปลอดภัยและความสะอาดพื้นผิวจราจรและอาหารริมทาง นอกจากนี้ จะแก้ปัญหาเรื่องที่ต้องมีการจ่ายส่วยให้เจ้าหน้าที่เพื่อให้มีที่ค้าขายจะต้องหมดไป และพรรคยังมีการต่อยอดโครงการ 30 บาท เฟส 2 เพื่อให้คนไทยมีสุขภาพดีต่อไปอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างที่คุณหญิงสุดารัตน์ ลงพื้นที่เชิญชวนประชาชนไปเลือกตั้ง มีรถขยายเสียงของผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ขับวนรอบตลาดบริเวณที่พรรคเพื่อไทยลงพื้นที่เป็นระยะ

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ได้ลงพื้นที่ช่วย ร.อ.วัฒนรักษ์ สุรนาทยุทธ์ ผู้สมัครส.ส.เขต 7 บางซื่อ-ดุสิต ขึ้นรถแห่หาเสียงตลาดศรีย่าน ตลาดราชวัตร เพื่อขอให้สนับสนุนผู้สมัครของพรรค

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หญิงหน่อย ลุยตลาดห้วยขวาง ชูแก้เศรษฐกิจปากท้อง-จ่ายส่วยให้จนท.ต้องหมดไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง