“อุตตม”ย้ำ พปชร. มีเซอร์ไพรส์ทิ้งทวน เรียกคะแนน ยังมั่นใจกวาด ส.ส. 150 ที่นั่ง

พปชร. มีเซอร์ไพรส์ทิ้งทวน
พปชร. มีเซอร์ไพรส์ทิ้งทวน

“อุตตม”ย้ำ พปชร. มีเซอร์ไพรส์ทิ้งทวน เรียกคะแนน ยังมั่นใจกวาด ส.ส. 150 ที่นั่ง

เมื่อเวลา 10.30 น.ที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงการปราศรัยหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง ว่า พรรคได้ปรับแผนและทบทวนอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากกระแสทางการเมืองเปลี่ยนแปลงได้ตลอด สำหรับเนื้อหาการปราศรัยในโค้งสุดท้ายนั้น จะเป็นการนำเสนอความพร้อมของพรรค ทั้งบุคลากรและนโยบาย เชื่อว่าจะตอบโจทย์ประชาชนได้ เพราะนโยบายของพรรคพปชร.ทำได้จริง และจะทำทันที

นายอุตตม กล่าวว่า นอกจากนี้จะนำเสนอตัวตนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะแคนดิเดตนายกฯของพรรคให้ประชาชนได้รับทราบ ส่วนแนวทางการที่จะให้ พล.อ.ประยุทธ์ มาช่วยหาเสียงนั้น สามารถทำได้หลายวิธี เรากำลังดูอยู่ว่าจะสามารถทำวิธีใดได้บ้าง ส่วนจะให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้สมัครนั้น เรายังไม่ได้ข้อสรุป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ เตรียมลงพื้นที่ต่างจังหวัดในสัปดาห์หน้านั้น คิดว่าเป็นการดำเนินการในส่วนของรัฐบาล ไม่เกี่ยวข้องกับพรรค ทั้งนี้เมื่อพรรคพร้อม ก็จะให้ พล.อ.ประยุทธ์ มาช่วยหาเสียงได้ และการที่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ไปร่วมดีเบต ก็ไม่ถือว่ากระทบต่อพรรค เพราะมีหลายวีธีที่จะดำเนินการ

เมื่อถามว่าโผลจากบางสำนักข่าวระบุพรรคจะได้ ส.ส.เขตเพียง 62 ที่นั่ง นายอุตตม กล่าวว่า โพลนั้นมีหลากหลาย และมีวิธีการที่แตกต่างกันไป ซึ่งเรารับฟังทั้งหมด พรรคมีเป้าหมายและภารกิจที่จะต้องทำ โดยต้องหา ส.ส.ให้ได้มากที่สุด พร้อมกับรับฟังข้อมูลจากพื้นที่เพื่อนำมาประมวลผล

ส่วนผลจะออกมาอย่างไรนั้น คงจะได้เห็นหลังการเลือกตั้ง เราบอกไม่ได้ว่าขณะนี้การประเมินของพรรคดีขึ้นหรือลดลง ส่วนที่พรรคเคยประเมินไว้ว่าจะได้จำนวน ส.ส.ทั้งหมดประมาณ 150 คนนั้น พรรคยังประเมินว่ามีความเป็นไปได้

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่หลังพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) ถูกยุบ คะแนนจะเทไปให้พรรคเพื่อไทย(พท.) นายอุตตม กล่าวว่า ไม่กังวล เรามีแผนของเราอยู่แล้ว ว่าจะทำอะไรบ้าง เราไม่กังวลว่าจะเกิดการเทคะแนนใดๆทั้งสิ้น และไม่ห่วงการรณรงค์ให้โหวตโน เรามีการประเมินสถานการณ์ที่เกี่ยวกับการเมืองอยู่ตลอดเวลา ในหลายระดับ หลายพื้นที่ รวมถึงเมื่อพรรค ทษช.ถูกยุบ ก็ได้ประเมินว่า เราจะได้ ส.ส.เพิ่มหรือไม่

นายอุตตม กล่าวว่า พรรคมีหมัดเด็ดแน่นอน ในช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียง ขอให้รอดู จะมีเซอร์ไพรส์ ส่วนกรณีที่มีภาพ พล.อ.ประยุทธ์ ในอิริยาบถสบายๆ เผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย ไม่ใช่กลยุทธ์ของพรรค เพราะมีส่วนหนึ่งที่พรรคได้ทำและได้เปิดเผยแล้ว แต่ส่วนอื่นไม่ได้มาจากพรรค ยืนยันว่าเพจที่สนันสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคแต่อย่างใด

บทความก่อนหน้านี้รวบแม่ “ขายลูก” วัยแค่ 1 สัปดาห์ แลกเงิน 4 แสน บ่นเป็นตัวปัญหา-อดเดตหนุ่ม
บทความถัดไปแอฟ แจง ปีใหม่ ไม่เคยไปเขาใหญ่ หลังชาวเน็ตถามทำไม สงกรานต์ ไม่โพสต์รูปลูก