‘ทวี’ ชูรัฐสวัสดิการ แก้ความเหลื่อมล้ำ หวังนโยบายได้ใจ ปชช. ฝั่งประชาธิปไตย

‘ทวี’ ชูรัฐสวัสดิการ แก้ความเหลื่อมล้ำ หวังนโยบายได้ใจ ปชช. ฝั่งประชาธิปไตย

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ถนนเยาวราช นายวรวีร์ มะกูดี รองหัวหน้าพรรคประชาชาติ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคฯ ลงพื้นที่ช่วย นายรวิโชติ ธำรงนาวาสวัสดิ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 กทม. พรรคประชาชาติ หาเสียง ได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชนในพื้นที่ จากนั้นคณะเดินทางมาที่วงเวียนโอเดียน เยาวราช เพื่อแถลงนโยบายพหุวัฒนธรรมกับการสร้างชาติ

โดย พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า พรรคประชาชาติให้ความสมดุลระหว่างความมั่นคง เศรษฐกิจ การเมือง สังคม ระบบประชาธิปไตยเสรี ให้ความสำคัญกับทุกกลุ่ม พรรคประชาชาติ จึงส่งเสริมนโยบายพหุวัฒนธรรมให้ทุกกลุ่มมีความเสมอภาคกัน ยอมรับฟังเสียงส่วนน้อยให้ทุกคนมีสิทธิเสมอกัน ไม่ลืมกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ ไว้ข้างหลัง โดยคนทุกวัฒนธรรมต้องมีความเท่าเทียมอย่างแท้จริง

“ทางพรรคจึงเสนอนโยบายรัฐสวัสดิการ เพื่อแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำ และเพื่อให้เกียรติทุกชาติพันธุ์ หากพรรคประชาชาติได้เป็นรัฐบาลจะให้วันตรุษจีนเป็นวันหยุดราชการ รวมถึงให้คนที่อยู่บนดอยมีโอกาสใช้ภาษาของเขาเองในโรงเรียนท้องถิ่น เหมือนจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ใช้ภาษามลายู ที่สำคัญเราจะเปิดโอกาสให้ทุกชาติพันธุ์มีส่วนร่วมทางการเมืองให้ เพื่อให้ทุกคนมีสิทธิมีเสียง” พ.ต.อ.ทวี กล่าว

เมื่อถามถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีคำตัดสินยุบพรรคไทยรักษาชาติ พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า หลังพรรคไทยรักษาชาติถูกยุบก็รู้สึกเห็นใจ เพราะเป็นพรรคที่มีนโยบายประชาธิปไตยเช่นเดียวกับพรรคประชาชาติ ตอนหาเสียงก็ได้รับความนิยม เมื่อพรรคไทยรักษาชาติถูกยุบไปประชาชนที่สนับสนุนพรรคไทยรักษาชาติ ต้องหาพรรคที่มีอุดมการณ์เหมือนพรรคไทยรักษาชาติ ที่ยึดมั่นประชาธิปไตยที่ผู้บริหารต้องมาจากการเลือกตั้ง เราเองก็หวังว่าแนวนโยบายของพรรคประชาชาติ และผู้สมัครจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนในซีกประชาธิปไตย

บทความก่อนหน้านี้ทาง 2 แพร่ง : ข่าวข้นคนเข้ม
บทความถัดไปပြည်ပ ပါရဂူဘွဲရ ပထမဆုံး မြန်မာ့ ငှက်ပညာရှင်