สนธิรัตน์ แจงวุ่น หลังแชร์ว่อน ปราศรัย สัญญาเติมบัตรคนจน ลั่น ถ้าผิดก็ผิดทุกพรรค!

10 มี.ค. 2562 - 10:59 น.

“สนธิรัตน์” มั่นใจแจงคลิปบัตรคนจนได้ บอกหากผิดก็ผิดทุกพรรค ไม่หวั่น อดีต ทษช. เดินสายเปิดเวที เชื่อไม่กระทบ ลั่นพปชร.เดินหน้าสู่ปชต.ไม่สืบทอดอำนาจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 10 มีนาคม ที่ตลาดวัดไทร นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงษ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปปราศรัยเรื่องบัตรคนจน จ.ลพบุรี ที่ส่อว่าสัญญาว่าจะให้นั้น นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า การพูดถึงนโยบายถือว่าเป็นเรื่องปกติ ดังนั้นถ้าคลิปนั้นผิดก็ต้องผิดกันทุกพรรค เพราะทุกพรรคต้องปราศรัยถึงนโยบาย ว่าถ้าเป็นรัฐบาลแล้วจะทำอะไรให้บ้าง และมีทิศทางทำงานอย่างไร

(คลิปราศรัย นาที 1.47.34)

“ผมคิดว่าสิ่งที่เกิดคลิปขึ้นมานั้น เป็นเพราะหลายฝ่ายหวั่นไหวกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพราะประชาชนทั่วประเทศให้การสนับสนุนนิยมชมชอบ แล้วก็มีเจตนาที่จะตัดคลิปนั้นออกมา เพื่อชี้ว่า พปชร.ทำผิด แล้ว กกต.ไม่จับ ซึ่งนี่คือวิชาทางการเมือง ซึ่งถ้าจะตัดคลิปอย่างนี้ ก็คงตัดได้ทุกพรรค และคำว่าสัญญาว่าจะให้นั้น ต้องระบุว่า ให้คนไหน ชื่ออะไรเป็นพิเศษ

และถ้าจะให้ยกตัวอย่าง หลายพรรคก็ให้สัญญาทั้งสิ้น เพราะเป็นการให้ในเชิงนโยบายและการให้ในเชิงคุณสมบัติ ที่เป็นการหาเสียงปกติ พรรคไม่ได้กังวลใจเรื่องที่เกิดขึ้นและยินดีที่จะให้ตรวจสอบได้เสมอ” นายสนธิรัตน์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ อดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) ประกาศเดินหน้าเปิดเวทีพูดคุยกับพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ เพื่อสกัดกั้นการสืบทอดอำนาจ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ถือเป็นสิทธิของแกนนำ ทษช. ที่ประชาชนต้องตัดสินใจ แต่ตนมองว่า อำนาจที่สืบทอดโดยแท้จริง คือ คะแนนเสียงประชาชน แม้

วันนี้จะมีความพยายามที่ทำให้เห็นว่า พปชร.เป็นพรรคที่สืบทอดอำนาจ แต่การได้รับเสียงสนับสนุนให้เป็นรัฐบาลต่อนั้นทำได้อยู่ทางเดียว คือ การได้รับความไว้วางใจจากประชาชน จึงอยากชี้แจงประชาชนว่า พรรคเดินเข้าสู่เส้นทางประชาธิปไตย ในการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.นี้ ความไว้ว่าใจของพี่น้องประชาชนถึงถือเป็นการเข้าสู่อำนาจ อำนาจไม่ได้มาจากวิธีการอื่น เพราะถ้ามาด้วยวิธีการอื่น ถึงจะเรียกว่าการสืบทอดอำนาจ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สนธิรัตน์ แจงวุ่น หลังแชร์ว่อน ปราศรัย สัญญาเติมบัตรคนจน ลั่น ถ้าผิดก็ผิดทุกพรรค!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง