Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ชาวกาฬสินธุ์แห่ฟัง 'จตุพร'ปราศรัย! เผยทษช.หนุนพรรคฝ่ายปชต.เป็นความงดงาม

11 มี.ค. 2562 - 20:19 น.

จตุพร ลุยกาฬสินธุ์ ช่วยผู้สมัคร ส.ส. เพื่อชาติ หาเสียง! ประชาชนกว่า 3,000 คนแห่ฟังปราศรัย มั่นใจชนะใจแน่นอน เผยผู้สมัคร ทษช. บางเขตประกาศสนับสนุนพรรคฝ่ายประชาธิปไตย เป็นความงดงาม

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ที่ศาลาประชาคมบ้านโนนบุรี ต.โนนบุรี อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ พร้อมด้วย นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก, นายธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ์ เลขาธิการพรรคเพื่อชาติ และนายยศศรัณยู ณ กาฬสินธุ์ ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อชาติ เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ 2 จุดพื้นที่เขตเลือกที่ 3 จ.กาฬสินธุ์ ที่ประกอบด้วย อ.ท่าคันโท อ.ห้วยเม็ก อ.หนองกุงศรี และอ.สหัสขันธ์ โดยมี นายเสถียร ญาณสาร ผู้สมัครคนรุ่นใหม่ และมีชื่อเสียงเป็นตัวแทนพรรคเพื่อชาติลงสมัครรับเลือกตั้ง

โดยเวทีแรกที่บ้านโนนบุรี อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ได้เริ่มเปิดเวทีปราศรัยตั้งแต่เวลา 09.00 น. โดยมีประชาชนจาก 8 ตำบล กว่า 3,000 คน นั่งตากแดดฟังการปราศรัย โดยนายธนาวุฒิ ได้ขึ้นเวทีขอคะแนนช่วยผู้สมัครของพรรค ตามมาด้วยนายยศวริศ จากนนั้นเวลา 10.30 น. นายจตุพร ที่เดินเท้าไปยังเวทีปราศรัยที่มีประชาชนจำนวนมากรุมขอถ่ายภาพและมอบช่อดอกไม้ ผูกผ้าขาวม้าตลอดเส้นทาง

จากนั้นเวลา 11.00 น. นายจตุพร ได้ดินทางมายังบริเวณตลาดสดบ้านหนองริวหนัง ต.หนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นจุดเปิดเวทีปราศรัยใหญ่จุดที่ 2 ของเขตเลือกตั้งที่ 3 จ.กาฬสินธุ์ โดยจุดนี้มีประชาชนร่วมรับฟังการปราศรัยหาเสียงกว่า 3,000 คน ซึ่งเป็นประชาชนจากพื้นที่ อ.ท่าคันโท อ.ห้วยเม็ก และ อ.หนองกุงศรี

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายเสถียร กล่าวว่า จากการลงพื้นที่พบประชาชนในทุก ๆ หมู่บ้าน ทุกอำเภอ กระแสตอบรับกลับมาดีเกินคาด ทั้ง ๆ ที่เป็นคนรุ่นใหม่และลงเวทีการเมืองครั้งแรก และยิ่งใกล้เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายยิ่งมีความมั่นใจขึ้นมาก และหลังจากนี้จะยังคงเน้นการเดินเท้าเข้าพบประชาชนทุกครัวเรือน สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 3 จะเน้นนโยบายการช่วยเหลือราคาผลผลิตทางการเกษตรให้สูงขึ้น เบี้ยผู้สูงอายุ เดือนละ 2,000 บาท แต่จะขอโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้เข้าไปใช้ความรู้ความสามารถด้านธุรกิจที่มีประสบการณ์มามากกว่า 20 ปี ได้เข้าไปรับใช้พี่น้องประชาชนในสภาผู้แทนราษฎร

ด้าน นายจตุพร กล่าวว่า สำหรับการเลือกตั้งสนามกาฬสินธุ์ มั่นใจเขตเลือกตั้งที่ 3 ที่จะชนะใจประชาชนและได้รับเลือกเข้าสู่สภา ด้วยเป็นคนรุ่นใหม่ มีประสบการณ์และเป็นคนพื้นที่ที่ลงพื้นที่มาโดยตลอด อาศัยความสดและความขยัน ทำให้กระแสตอบรับกลับมาดีมาก ๆ และคาดว่าเขตเลือกตั้งที่ 3 นายเสถียร ญาณสาร ผู้สมัครพรรคเพื่อชาติ น่าจะเป็นความหวังของพรรคเพื่อชาติ และมีความเชื่อมั่นว่าจะได้ 1 ที่นั่งจากการเลือกตั้งครั้งนี้ของเขตเลือกตั้งกาฬสินธุ์ทั้งหมด 5 เขต

นายจตุพร กล่าวต่อว่า วันนี้มาเขตเลือกตั้งที่ 4 ซึ่งเป็นเวทีสุดท้ายของกาฬสินธุ์วันนี้ โดยนาย ชัยสิทธิ์ อุดรพิมพ์ เบอร์ 21 ซึ่งได้ทำพื้นที่มาเป็นระยะเวลานาน ประชาชนให้การตอบรับเป็นอย่างดี ก่อนหน้านี้เราได้นัดหมายจะมาปราศรัยใหญ่ 1 ครั้ง ก็ต้องเลื่อนออกไป จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าพี่น้องภูไท พี่น้องคนเสื้อแดงและพี่น้องผู้รักประชาธิปไตย ให้การสนับสนุนเป็นจำนวนมากตนเชื่อว่านี่ก็เป็นอีกเขตของกาฬสินธุ์ ที่เราจะได้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร อีก 10 กว่าวันตนเชื่อว่าเส้นชัยอยู่ใกล้แล้ว

นายจตุพร กล่าวถึงกรณีที่ อดีตผู้สมัคร สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ประกาศตัวสนับสนุนพรรคเพื่อชาติ ว่า ตนว่าเป็นความงดงาม พวกเราอย่างที่ทราบกันก็คือว่า การเลือกตั้งหนนี้นั้น มีอุบัติเหตุทางการเมือง เนื่องจากว่าพรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งเป็นพรรคอยู่ในซีกฝ่ายประชาธิปไตย มีหน้าที่หาจำนวนส.ส. ไปเติมให้กับฝั่งประชาธิปไตย เช่นเดียวกับพรรคเพื่อชาติ ที่เติมตัวเลขให้ฟากฝั่งประชาธิปไตย ได้ 376 เสียง เพราะลำพังพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองเดียวนั้น มันถูกล็อกให้ติดเพดานในระบบบัตรใบเดียว

นายจตุพร กล่าวอีกว่า เพราะฉะนั้นการที่สมาชิก ทษช. ไม่สามารถจะอยู่ในสนามการเลือกตั้งต่อไปได้ ก็มีการแสดงเจตนารมณ์อย่างชัดเจนว่า ต้องการให้ซีกฝ่ายประชาธิปไตย ได้รับชัยชนะ เป็นการหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจ ดังนั้น หลายเขตในพื้นที่ภาคใต้ ภาคกลางบางส่วนได้มีการประกาศชัด ที่มาสนับสนุนพรรคเพื่อชาติ บางเขตก็อาจจะสนับสนุนอีกพรรคการเมืองหนึ่ง ในซีกฝ่ายประชาธิปไตย ตนถือว่านี่คือความงดงาม เพราะว่าประชาชนที่สนับสนุน ทษช.นั้น อย่างไรเขาไม่มีวันจะไปโหวตให้กับพรรคที่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจอย่างเด็ดขาดอยู่แล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวกาฬสินธุ์แห่ฟัง 'จตุพร'ปราศรัย! เผยทษช.หนุนพรรคฝ่ายปชต.เป็นความงดงาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง