‘เทือก’ถาม‘มาร์ค’ ไม่เอา‘ประยุทธ’ จะเอากับใคร หรือจะไปกับ‘ทักษิณ’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไม่เอา‘ประยุทธ’ / เมื่อค่ำวันที่ 11 มี.ค. ที่สนามฟุตบอล โรงแรมภูเก็ต รอยัล ซิตี้ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต พรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) เปิดเวทีปราศรัยย่อยขึ้นช่วงโค้งสุดท้าย

ก่อนจะมีการลงคะแนนเลือกตั้ง มีประชาชนชาวภูเก็ตมาร่วมรับฟังประมาณ 400 – 500 คน ท่ามกลางการดูเเลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้มีแกนนำผู้ร่วมปราศรัยแสดงวิสัยทัศน์นำโดย มรว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย ,นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เลขาธิการพรรค ,รศ.ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร กรรมการพรรค ,นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค,นายสำราญ รอดเพชร ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค และนส.เพชรชมพู กิจบูรณะ โฆษกพรรคฯ /ผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อลำดับที่2

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ยังมีผู้สมัครสส.ภูเก็ต พรรคพลังประชาชาติไทยทั้ง 2 เขต คือ นายอรรคพล นนทรีย์ ผู้สมัคร เขต1 หมายเลข 7 และนายทรงยศ เหมหงษ์ ผู้สมัครเขต2 หมายเลข 9 ร่วมขอคะเเนนเสียง ซึ่งเนื้อหาในการปราศรัยส่วนใหญ่ ยังคงเป็นการเสนอแนวทางแก้ปัญหาด้านต่างๆที่สังคมไทยต้องประสบ ทั้งปัญหาเศรษฐกิจ สังคม เเละอื่นๆ เช่นเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ และเบี้ยยังชีพคนพิการ

ทั้งนี้ นายสุเทพ กล่าว ย้ำบนเวทีว่า ตนเองและพรรครวมพลังประชาชาติไทย จะไม่ยืนข้างเดียวกับฝ่ายของพ.ต.ท.ทักษิณเป็นอันขาด ตลอดไป และจะยืนหยัดต่อสู้ ซึ่งพ.ต.ท.ทักษิณนั้นยังคิดอยากกลับมามีอำนาจในประเทศไทยตลอดเวลา

ส่วนประเด็นเรื่องของ พรรคประชาธิปัตย์ ตนเองอยู่มา 37 ปี อยู่จนเหมือนบ้าน ทำงานเต็มที่ ทำทุกอย่าง เป็นทั้งผู้จัดการรัฐบาล กระทั่งทำให้นายอภิสิทธิ์เป็นนายกรัฐมนตรี แต่วันนี้รู้สึกสลดใจ ที่นายอภิสิทธิ์ประกาศอยู่ข้างประชาธิปไตย สู้กับรัฐบาลเผด็จการพลเอกประยุทธ

แสดงว่านายอภิสิทธิ์ พร้อมที่จะจับมือกับฝ่าย พ.ต.ท.ทักษิณ คำที่นายอภิสิทธิ์พูดว่า จะไม่สนับสนุนให้พลเอกประยุทธเป็นนายกรัฐมนตรีสืบทอดอำนาจต่อไปนั้น เป็นคำเดียวกับที่ฝ่ายพ.ต.ท.ทักษิณพูดเลย จึงถามว่าที่พูดเช่นนี้แสดงว่าไม่เอาพลเอกประยุทธ แล้วจะเอากับใคร หรือจะไปกับพ.ต.ท.ทักษิณ

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน